Những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích đối với những người đã đang và sẽ kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích sinh ra dòng tiền ổn định, hạn chế những rủi ro không đáng có.

1. Lựa chọn loại bất động sản nào để đầu tư?

Lựa chọn loại bất động sản nào để đầu tư là vấn đề trước tiên bạn cần xác định rõ trước khi quyết định tham gia thị trường. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lựa chọn các loại hình bất động sản dưới đây sẽ có tiềm năng đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

Dự án VinOasis Nha Trang Condotel
Dự án VinOasis Nha Trang Condotel

– Bất động sản có giá trị nhất: Những bất đống sản này thường chọn lọc khách hàng rất tốt và cũng thường là nơi những người giàu có hay lui tới, dù là để đầu tư hay để ở. Khi mua các bất động sản giá trị nhất cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội có một bất động sản với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Thêm vào đó bạn còn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được một khoản lợi nhuận giá trị cao.

– Bất động sản có vị trí thuận lợi: Đôi khi yếu tố vị trí, môi trường xã hội mang lại cho bất động sản của bạn những giá trị độc nhất. Vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện, gần chợ, trường học, bệnh viện, gần các khu công nghiệp lớn, gần sân bay…là những yếu tố bạn cần cân nhắc nếu bạn quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào. Đôi khi việc mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn có thể sửa lại được để phù hợp với ý muốn của bạn. Trong trường hợp tài chính của bạn dồi dào thì nên mua bất động sản có diện tích rộng, hoặc chiều ngang rộng vì nó có khả năng phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh, phù hợp với nhiều loại nhu cầu, mà vì thế cũng sinh ra dòng tiền tốt hơn cho bạn.

– Bất động sản cho thuê: Những ngôi nhà hay căn hộ cho các hộ gia đình thuê là một giải pháp tốt cho những nhà đầu tư bất động sản tầm trung trong việc mua, quản lý và bán các bất động sản đó. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa số lượng người cho thuê và chi phí bỏ ra cho việc quản lý. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của một gia đình cũng ít khi làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

– Bất động sản phù hợp với thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ và cũng cần bạn có một khả năng tài chính tương đối lớn. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…

2. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Việc nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối không đáng có với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn so với việc tự đầu tư mà không có đầy đủ hiểu biết. Các lợi ích của việc có một chuyên gia tư vấn là không phải bàn cãi:

Các chuyên gia BĐS của Việt Á Land
Các chuyên gia BĐS của Việt Á Land

– Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền của nơi bạn muốn đầu tư. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên gia môi giới đại diện cho chủ sở hữu bất động sản.

– Chuyên viên môi giới bất động sản là đối tượng bạn cần hợp tác lâu dài để giúp bạn bán những bất động sản đang có với giá hời. Đó là những người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp giá trị của bất động sản để có thể bán được bất động sản mức giá cao hơn bình thường.

– Tư vấn pháp lý từ các luật sư: trong trường hợp bạn không phải là người thông thạo các thủ tục thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

– Một kiến trúc sư, một người có chuyên môn xây dựng sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái… mà người không có chuyên môn không thể biết được. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, ít phải tu sửa hoặc có thể cải tạo dễ dàng sau khi mua.

3. Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính không bao giờ là việc thừa

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính không bao giờ là việc thừa. Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt và đôi khi phải để tiền vào bất động sản trong một khoảng thời gian tương đối dài. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn dùng đòn bẩy tài chính bằng cách vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, bạn cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay, tiền phạt trả lãi trước hạn cũng như khả năng chi trả hàng tháng. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản cũng là một lựa chọn tốt. Điều này làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy nhiên bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn bình thường.

Điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

4. Bí quyết đầu tư thành công

Bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là xác định chu kỳ biến động của bất động sản, tìm ra chiến lược phù hợp từng chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển của bất động sản và lựa chọn các thời điểm tốt để bán bất động sản thu lợi nhuận về.

Xác định được chu kỳ biến động của bất động sản

– Xác định được chu kỳ biến động của bất động sản. Thị trường bất động sản biến động luôn theo chu kỳ. Với những tay đầu tư nghiệp dư, vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ chấp nhận lỗ và bán tống bán tháo bất động sản mình có. Tuy nhiên nhà đầu tư chiến thắng nhờ biết chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản khác với giá rẻ và chờ đợi chu kỳ kế tiếp, thời điểm mà họ có thể bán động sản đó với giá hời.

– Tìm ra chiến lược phù hợp với từng chu kỳ biến động. Ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường nào, bất động sản dù biến động khác nhau nhưng luôn tiềm ẩn bên trong đó những cơ hội mới. Đôi khi việc bạn cần làm chỉ là tìm ra một chiến lược phù hợp. Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những nơi mà các nhà đầu tư khác bỏ qua.

– Tính toán về tiềm năng phát triển của bất động sản. Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định đầu tư bất động sản. Dù bạn là người mới tập đầu tư hay là người đã có kinh nghiệm đầu tư thì chắc chắn điều này không còn lạ gì với bạn vì đã có quá nhiều ví dụ xung quanh. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc lưu ý mua đất từ khi chúng còn là những mảnh đất trống cho tới khi chúng trở thành những mảnh đất với giá trong mơ.

– Lựa chọn các thời điểm tốt để bán bất động sản thu lợi nhuận về. Thông thường, kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư. Khi giữ bất động sản trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *