Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có 'thủ phủ' du lịch mới

Trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có 83 dự án du lịch đã và đang triển khai với những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.
Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu có vị trí địa lý thuận lợi, giáp Đồng Nai, Bình Thuận và đi về Vũng Tàu hay TP.HCM cũng không quá xa. Nơi đây có tài nguyên thiên nhiên đa dạng với đường bờ biển dài 32 km qua các địa danh như Bưng Riềng, Hồ Tràm, Bình Châu… Với những lợi thế này, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện đang có những đầu tư bài bản cho Xuyên Mộc, kỳ vọng nơi đây thành “thủ phủ” du lịch mới của tỉnh trong năm năm tới.
83 dự án du lịch được cấp phép còn hiệu lực
Những ngày đầu năm 2021, đi dọc tuyến đường ven biển huyện Xuyên Mộc, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nơi đây. Nếu như hai năm trước khi đi ngang Hồ Tràm, Bình Châu khung cảnh đẹp nhưng nhiều dự án “treo”, chậm triển khai thì nay mọi việc đã khác hoàn toàn. Từ đoạn cầu Sông Ray nối xã Lộc An, huyện Đất Đỏ với xã Bưng Riềng, lên Hồ Tràm, Bình Châu, hàng loạt dự án “khủng” đã đi vào hoạt động hoặc đang được gấp rút triển khai xây dựng.

Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hồi chủ trương đầu tư 39 dự án do chậm triển khai trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, khoảng ba năm trở lại đây nhiều dự án trong đó nay đổi chủ đầu tư và đang hoàn thiện pháp lý để bắt tay vào xây dựng.
Lãnh đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho hay hiện nay trên địa bàn huyện có 83 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh cấp phép còn hiệu lực với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Điểm danh tên các dự án không khó để nhận ra đều là các dự án quy mô với chủ đầu tư đều là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng.
Đến nay đã có bốn dự án đang hoạt động kinh doanh dọc tuyến ven biển và khu vực suối nước nóng Bình Châu. Ngoài ra còn có 15 dự án tầm cỡ khác đã và đang triển khai giai đoạn 1, đồng thời khẩn trương xây dựng giai đoạn 2.
Cũng theo huyện Xuyên Mộc, hiện còn 33 dự án đã bàn giao mặt bằng và đang triển khai xây dựng. Trong đó phải kể đến siêu dự án Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu. Dự án này được địa phương kỳ vọng sẽ tạo điểm đến hấp dẫn mới cho huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

e074611887ac75f22cbd scaled 1

Đường ven biển Hồ Tràm tới Bình Châu đang có nhiều dự án du lịch lớn được triển khai xây dựng.

Trung tâm du lịch mới của tỉnh
Tại Nghị quyết 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đảng bộ huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021-2025 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển huyện này thành trung tâm du lịch mới của tỉnh.
Trên cơ sở đó huyện Xuyên Mộc đã xây dựng kế hoạch phát triển ngành du lịch với mục tiêu phát triển du lịch biển – du lịch sinh thái dưới tán rừng kết hợp nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp công nghệ cao, tận dụng được tối đa những lợi thế tự nhiên đặc sắc. Nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch đa dạng, cao cấp, có sức cạnh tranh.
Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, nhấn mạnh tỉnh và huyện đang tập trung các nguồn lực để chỉnh trang đô thị, cơ sở hạ tầng giao thông kết nối. Cụ thể, tỉnh đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính. Bên cạnh đó, huyện Xuyên Mộc cũng tiến hành làm các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.
Ngoài ra, huyện Xuyên Mộc cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các vùng đô thị ven biển là Hồ Tràm, Bình Châu. Song song đó là đầu tư xây dựng, nâng cấp thị trấn Phước Bửu làm đô thị trung tâm của huyện. Trên cơ sở này, huyện sẽ tái cấu trúc cơ sở hạ tầng để tạo các dịch vụ đi kèm phục vụ cho du lịch như những khu chợ đêm, chợ mua sắm, chợ hải sản… và những khu vui chơi giải trí, đáp ứng cho nhu cầu của khách du lịch khi đến huyện. Đồng thời sẽ xây dựng công viên bãi biển công cộng tại khu vực Hồ Tràm, Bông Trang, Bình Châu để phục vụ nhân dân địa phương và du khách.


Cam kết đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư
Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, khẳng định tỉnh và huyện cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển du lịch của huyện Xuyên Mộc.
Trên thực tế, trong năm 2020, các nhà đầu tư cũng đã đồng hành cùng huyện trong nhiều chương trình an sinh xã hội tại địa phương, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân huyện vốn trước đây là huyện còn khó khăn.

Theo báo : Pháp Luật

 

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH