BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ VỚI NHIỀU TIỀM NĂNG VƯỢT TRỘI

Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra Nghị quyết về việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc. Với Nghị quyết này, Phú Quốc đã trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước. Thị trường BĐS cũng theo đó hưởng lợi từ du lịch phát triển, giá trị bất động sản cũng được tăng cao.

tiem nang thanh pho PHu Quoc 1

Nhiều chuyên gia nhận định giá đất Phú Quốc sẽ còn vượt xa những “cơn sốt đất” thời gian qua. Nơi đây, hội tụ đủ yếu tố vàng để bứt phá. Đặc biệt, quá trình đô thị hóa với sự hình thành những trung tâm đô thị sầm uất đang diễn ra mạnh mẽ. GS Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: “Phú Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển. Dư địa là rất lớn, chỉ cần 10 năm nữa, tôi tin giá đất có thể tăng gấp 2 – 3 lần hiện nay”

Những yếu tố vàng giúp bất động sản Phú Quốc bứt phá :

Chính sách ưu ái phát triển thành phố biển đảo

Để thay áo cho Phú Quốc sánh tầm với singapore, Jeju, Tokyo, London.. nhà nước đã dành hơn 17.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông như đường Trần Hưng Đạo, đường ven biển phía Tây, các tuyến đường trung tâm Dương Đông, An Thới và các công trình trọng điểm như hồ điều tiết nước ngọt, các dự án tái định cư…

Mở rộng kết nối đường hàng không, đường biển để thuận tiện đi lại như Vietnam Airlines với Đà Lạt – Phú Quốc, Bamboo Airways với Thanh Hóa – Phú Quốc và Vietjet với Đà Nẵng – Phú Quốc. Như vậy, Phú Quốc có 9 đường bay nội địa đi và đến TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hoá và Đà Lạt…

Phú Quốc là nơi duy nhất tại Việt Nam được áp dụng cơ chế miễn thị thực cho người nước ngoài (tạm trú tới 30 ngày), nhà đầu tư ngoại có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên có thể tạm trú tới 10 năm

Theo dự kiến đến năm 2030, sẽ có hơn 280.000 người từ đất liền ra đảo an cư lập nghiệp. Trong số đó có không ít nhân sự chất lượng cao, chuyên gia trong và ngoài nước.

Trước những diễn biến tốt của thị trường, nhiều “đại gia” trong làng bất động sản cũng gấp rút triển khai và hoàn thiện những đại dự án tại Phú Quốc để sớm đưa vào hoạt động . Được biết, đến nay Phú Quốc đã thu hút 372 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD. Cụ thể, tại phía Bắc đảo, Vingroup chuẩn bị khai trương thành phố mua sắm giải trí không ngủ Grand World 85ha (nằm trong dự án Phú Quốc United Center 1.044ha) vào 21/4 tới. Còn tại khu Nam Đảo, SunGroup đã lên kế hoạch triển khai Khu đô thị phía Nam thành phố. Ngoài hai ông lớn là SunGroup và Vingroup, hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn khác như  CEO Group, Tân Á Đại Thành và Đô thị Hà Nội….cũng đang triển khai kế hoạch ra hàng mới để đón nhà đầu tư đang trở lại với Phú Quốc.

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc phục hồi đầu tiên là BĐS nghỉ dưỡng. Tại Phú Quốc, thị trường có thêm lực đẩy rất lớn khi trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Hai lực đẩy này như hai mũi tên đẩy BĐS Phú Quốc đi nhanh hơn so với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác.

Tuy nhiên, khi nói về “cơn sốt” tại Phú Quốc ông Đính cho rằng thị trường sẽ khó có sự sốt nóng như cách đây 2 năm. Nhà đầu tư đã khôn ngoan lựa chọn đầu tư những dự án có pháp lý tốt, được phát triển bởi những CĐT uy tín và có tiềm năng phát triển dài hạn, chính vì vậy, thị trường đã chuyển sang giai đoạn nóng sốt cục bộ và tăng trưởng trong sự bền vững hơn.

Còn theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá Phú Quốc lên thành phố thì sự ra đời những đô thị mới, hiện đại là tất yếu. Là thành phố du lịch, Phú Quốc cần chuẩn bị để đón xu hướng sống mới của những người dân và khách du lịch. Nhu cầu về không gian sống cao cấp với tiện ích hiện đại, an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh, sạch tại các khu đô thị mới sẽ ngày càng nhiều. Với các nhà đầu tư, đây là “mỏ vàng” lớn không thể bỏ qua.

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH