Bất động sản tăng nhiệt, phân khúc nhà liền thổ đang thu hút mạnh giới đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang nhận những tín hiệu thanh khoản tích cực, phân khúc nhà phố vẫn là xu hướng đầu tư được đánh giá giàu tiềm năng với tỷ suất sinh lời tốt. 

phối cảnh dự án đông tăng long an lộc

Phối cảnh dự án nhà phố liên kế – nhà vườn song lập Đông Tăng Long An Lộc

Hơn nữa, việc một số chủ đầu tư tung ra những chính sách thanh toán linh hoạt càng khiến kênh đầu tư này hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Điểm sáng đầu tư khi bất động sản tăng nhiệt

Trong báo cáo tổng quan đầu năm nay, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá thanh khoản của thị trường bất động sản vẫn tốt nhờ tổng cầu có khả năng thanh toán cao. Hầu hết dự án căn hộ trung cấp được hấp thụ gần 100%, trong khi tỷ lệ này đối với các dự án nhà phố thương mại cũng hơn 60%. Tổng hoà các yếu tố như chính sách của cơ quan quản lý, xu hướng phát triển bất động sản xanh của doanh nghiệp và sự chuyên nghiệp trong giao dịch của nhà đầu tư giúp thị trường giữ trạng thái ổn định.

Đại diện HoREA nhận định, thị trường sẽ tăng trở lại theo hướng minh bạch, lành mạnh hơn trước từ quý III năm nay khi nhiều vướng mắc được tháo gỡ.

phối cảnh dự án đông tăng long an lộc

Phối cảnh nhà vườn song lập dự án Đông Tăng Long An lộc

Khẩu vị của nhà đầu tư thời gian qua có sự thay đổi lớn khi quan tâm nhiều hơn đến những phân khúc sản phẩm an toàn, sinh lời bền vững. Dòng vốn chảy vào thị trường vì thế được dự báo mạnh lên cùng với sự sôi động của thị trường.

Trong đó, nhà phố thương mại đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bởi các dự án thường toạ lạc tại vị trí cửa ngõ hoặc nơi có mật độ dân cư đông đúc, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố. Giá trị giao dịch lớn nhưng nhóm sản phẩm này là loại tài sản đa năng, vừa có thể khai thác cho thuê, cư trú hoặc tích luỹ dòng tiền, chống trượt giá.

Thống kê của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho thấy đà tăng của thị trường bất động sản liền thổ tại TP.HCM trong 12 tháng qua chưa có dấu hiệu dừng lại. Riêng 3 tháng cuối năm, nhà liền kề và biệt thự trên thị trường sơ cấp ghi nhận giá bán xấp xỉ 110 triệu đồng mỗi m2 và tăng gần 25% so với năm trước. Mạch tăng giá được duy trì suốt 4 năm qua trong bối cảnh nguồn cung nhóm sản phẩm này từ các dự án mới tương đối hạn chế.

Khu vực quận 9, HCM thời gian gần đây đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn của chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư vào các dự án bất động sản. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng tại đây được đầu tư ngày càng đồng bộ, dự án triển khai trên quỹ đất rộng nên có nhiều không gian cho các tiện ích, sản phẩm chất lượng và hơn hết là giá trị đầu tư hợp lý. Các khu đô thị lớn như dự án vinhomes Grand Park quận 9 hay Khu đô thị Đông Tăng Long được đầu bởi những chủ đầu tư lớn với tiềm lực tài chính mạnh, được quy hoạch hiện đại, động bộ với nhiều tiện ích đẳng cấp giúp cho thị trường bất động sản tại khu vực này thêm sức hút.

Đặc biệt, dự án Đông Tăng Long An Lộc nằm trong khu đô thị Đông Tăng Long với phân khúc nhà liền thổ gồm nhà phố liên kế và nhà vườn song lập hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư và an cư lý tưởng cho các cư dân tương lai khu đông TP Hồ Chí Minh.

phối cảnh dự án đông tăng long an lộc

Phối cảnh nhà phố liên kế dự án Đông Tăng Long An Lộc

Nguồn tham khảo từ BizLIVE

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH