Bến xe miền Đông mới dự kiến đưa vào vận hành tháng 8/2020

Bến xe miền Đông mới có tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng tại quận 9, TP.HCM dự kiến sẽ được đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ giữa tháng 8/2020.

Bến xe miền Đông mới dự kiến đưa vào vận hành tháng 8/2020

Thông tin vừa được lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết. Theo đó, chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (SAMCO) đã đề xuất được đưa vào khai thác giai đoạn 1 của bến xe miền Đông mới từ ngày 15/8 tới.

Sở GTVT đề nghị Samco rà soát, báo cáo các hạng mục liên quan để báo cáo chính thức với UBND TP xem xét, quyết định công bố chính thức thời gian hoạt động.

Trước đó, SAMCO từng dự kiến sẽ khai trương và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của bến xe Miền Đông từ ngày 19 đến 26/4.

SAMCO cho biết trong giai đoạn 1, bến xe mới này sẽ phục vụ vận tải hành khách tuyến đường cố định có cự ly từ 1.000km trở lên. Chủ yếu đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc.

Giai đoạn 2, bến xe Miền Đông mới sẽ lần lượt phục vụ hành khách đi các tuyến đường từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trở vào TP.HCM.

Dự án bến xe Miền Đông mới được khởi công cách đây 3 năm nhưng nhiều lần chậm tiến độ. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 16 ha, nằm dọc mặt tiền xa lộ Hà Nội thuộc phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công trình gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng; khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng). Tổng vốn đầu tư của bến xe miền Đông mới là hơn 4.000 tỉ đồng.
Việc đưa bến xe miền Đông mới về quận 9 sẽ góp phần giải tỏa bớt tình trạng kẹt xe ở trung tâm TP, nhất là xung quanh khu vực bến xe miền Đông tại quận Bình Thạnh. Cũng là đòn bẩy phát triển khu vực quận 9 sôi động sầm uất cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Nhờ đây mà các dự án BĐS tại quận 9 không ngừng tăng cao giá trị điển hình là đô thị Vinhomes Grand Park giá trị hiện tại đã ngang tầm với BĐS quận 2 hay như khu đô thị Đông Tăng Long – An Lộc thu hút được đông đảo giới đầu tư thời gian gần đây.

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH