Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Đơn Giản, Hợp Phong Thủy

Ngôi nhà không chỉ là một nơi an cư đơn thuần, mà còn là tài sản lớn của đời người. Ngôi nhà của chúng ta mang giá trị tinh thần quan trọng với chủ nhân và cả gia đình. Vì vậy gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng và chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp; đúng phong thủy để có thể giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc trong cuộc sống. Hãy cùng Việt Á Land tìm hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi qua bài viết sau đây.

I. Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng nhà là một nhân tố quan trọng trong phong thủy. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài không gian sinh hoạt của gia chủ. Việc lựa chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp sẽ thu hút luồng khí cát lợi; giúp mang lại những tác động tích cực tới vận mệnh; tốt cho cả sức khỏe và cả đường tình duyên cho chủ nhà.

ý nghĩa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

II. Cách xem và chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cho gia chủ

Để biết hướng nhà nào hợp tuổi, gia chủ có thể làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi và cung mệnh bản thân
 • Bước 2: Tra cứu quẻ mệnh tương ứng dựa trên bảng tuổi
 • Bước 3: Từ quẻ dịch có thể đối chiếu hướng mệnh
 • Bước 4: Bằng hướng mệnh của mình, gia chủ có thể tìm ra hướng căn hộ theo tuổi thích hợp nhất

cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Gia chủ có thể xem hướng dựa vào Bát Trạch. Có thể thấy; mối tương quan giữa tuổi và hướng nhà được chia làm 2 nhóm:  Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch:

-Trong nhóm Đông Tứ Trạch có bao gồm quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly. Vậy những người thuộc nhóm này có thể lựa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.

-Nhóm Tây Tứ Trạch có bao gồm quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Vậy hướng tốt của nhóm này bao gồm hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

III. Cách chọn tầng căn hộ chung cư theo tuổi

Số tầng căn hộ cũng có thể được chọn dựa trên những con số tương sinh, tương khắc; căn cứ vào thuộc tính âm dương và 12 con giáp.
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Đối với Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

 • Tầng bản mệnh ở tầng 5, tầng 10
 • Tầng quý nhân: ở tầng 2, tầng 7 

Đối với tuổi Dần, Mão:

 • Tầng bản mệnh: ở tầng 3, tầng 8
 • Tầng quý nhân: ở tầng 1, tầng 6

Đối với tuổi Tỵ, Ngọ: 

 • Tầng bản mệnh: ở tầng 2, tầng 7
 • Tầng quý nhân: ở tầng 3, tầng 8 

Đối với tuổi Thân, Dậu: 

 • Tầng bản mệnh: ở tầng 4, tầng 9 
 • Tầng quý nhân: ở tầng 5, tầng 10 

Đối với tuổi Tý, Hợi:

 • Tầng bản mệnh: ở tầng 1, tầng 6
 • Tầng quý nhân: ở tầng 4, tầng 9 

IV. Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Dựa theo phong thủy dân gian, có thể xem hướng nhà chung cư qua 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau  (8 hướng chính và 2 nhóm nhỏ). Còn có thể chia ra 2 nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu.

1. Nhóm hướng nhà tốt mang lại may mắn:

– Hướng Phước Đức: Xây nhà, mua nhà theo hướng này giúp hạn chế xích mích trong gia đình. Đồng thời có thể duy trì mối quan hệ hòa thuận với người thân và bạn bè xung quanh.

– Hướng Phục Vị: Đây là một hướng nhà có thể giúp cho công việc thăng tiến, thuận lợi, biến họa thành phúc.

– Hướng Sinh Khí: Hướng nhà này mang ý nghĩa phát triển cho vận mệnh gia chủ; vạn sự cũng đều được thuận lợi, như ý.

– Hướng Thiên Y: Giúp gia chủ có được tấn tài tấn lộc; có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

2. Nhóm hướng nhà mang lại xui xẻo, nên tránh:

Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. 

Gia chủ cần hết sức kiêng kỵ những hướng này. Nếu không muốn tiền tài thất thoát  và để hạn chế những xích mích, cãi vã xảy ra trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Ngoài ra, khi xem phong thủy mua căn hộ, gia chủ cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Xác định hướng chính của căn hộ: Từ trước đến nay, cửa chính luôn đóng vai trò như cầu nối giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài. Cửa chính là bản lề của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có cửa ra vào, nhà ở sẽ mất đi giá trị vốn có của nó.
 • Chọn hướng căn hộ theo cửa ra vào/ban công: Nếu bạn sinh sống trong các căn hộ chung cư, ban công có thể đóng vai trò như cửa chính. Ban công của các tòa căn hộ lại là nơi dễ dàng hội tụ địa khí, thiên khí và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Đa phần, gia chủ lựa có thể xác định hướng nhà dựa trên hướng ban công khi mua căn hộ chung cư.
 • Chọn tầng căn hộ theo tuổi: Căn cứ vào tính âm dương và 12 con giáp, số tầng căn hộ cũng có thể được chọn dựa trên những con số tương sinh, tương khắc.

V. Cách xem và hóa giải hướng nhà chung cư xấu

Trường hợp gia chủ đã lỡ mua phải căn hộ rơi vào hướng xấu đã nêu thì hãy khoan lo lắng. Bởi bài viết sẽ cung cấp một số cách hóa giải theo từng hướng:

chọn hướng nhà

1. Hóa giải căn hộ có hướng Tuyệt mệnh

 • Hai cửa chính nhà đối lập: Trong trường hợp này, cách tốt nhất là treo chuông gió với chất liệu mã não hoặc thạch anh ở cửa ra vào. Hay bạn có thể treo một chiếc gương bát quái để làm suy giảm vận hạn của nơi ở.
 • Đường tâm chạy thẳng vào nhà: Việc có đường tâm chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo cả những vận rủi đi kèm. Vì thế, gia chủ nên dùng một hốc đá thạch anh hoặc gương bát quái để hóa giải.
 • Cửa hậu và cửa chính thông nhau: Nếu căn hộ gia chủ có trường hợp này; chủ nhà có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính. Hoặc có thể dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

2. Hóa giải căn hộ có hướng Ngũ quỷ

Có 2 cách gia chủ có thể hóa giải vận xui từ hướng nhà này:

 • Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Có nghĩa là bổ sung thêm những yếu tố thuận lợi cho gia chủ để lấn át điều xấu. Ví dụ như có thể lựa chọn hướng bàn thờ tốt, hướng bếp, hướng giường hợp tuổi mệnh,…
 • Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy: Những ngôi nhà chung cư có hướng này có thể được giải vận bằng cách trang trí những đồ vật tính nước để bày trí trong nhà. Bởi hành Thủy có thể khắc chế hành Hỏa và cả những tai họa Ngũ Quỷ mang lại. Gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như: bể cá; hòn non bộ; hoặc đổi màu sơn tường thành màu xanh nước biển,…

3. Hóa giải căn hộ có hướng Lục sát

Đây là hướng họa đại hung mang những điềm rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp chế nó bằng hai cách hóa giải vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây:

 • Sắp xếp lại không gian sinh hoạt: Gia chủ có thể bày trí theo hướng Diên Niên. Đây là một lựa chọn tốt để thay thế cho căn bếp bởi khả năng khắc chế hướng nhà phạm lục sát. 
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Việc đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm hung như tượng Quan Âm, gương bát quái, đá phong thủy,…

4. Hóa giải căn hộ có hướng Họa hại

Hướng nhà Họa hại – Một trong những hướng xấu có thể làm hao tài, giảm khí vận cho gia chủ. Vì vậy nếu chẳng mau nhà có theo hướng này, gia chủ có thể cân nhắc một số cách hóa giải sau:

– Bếp nên bố trí ở hướng xấu, để đối mặt với hướng tốt dựa theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Hãy xem xét hướng nhà chung cư của bạn, tránh đặt bếp gần cửa sổ phía sau; bếp có thể để giáp mặt tường hướng Tây hoặc gần tủ lạnh, chậu rửa. Cửa bếp cũng không nên để thẳng trực diện cửa chính hoặc đối diện phòng ngủ để giữ cho giấc ngủ các thành viên gia đình trọn vẹn.

– Theo quy luật màu sắc trong ngũ hành, gia chủ có thể vận dụng vào màu của thảm cửa trước nhà để làm tà khí suy kiệt. Ngoài ra; gia chủ còn có thể cân nhắc việc bố trí thêm cửa phụ ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và Đông Bắc. Việc này nhằm giúp tăng cường may mắn, trấn an điềm dữ.

– Nên lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ; bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí. Hướng đầu giường không nên đặt ở hướng cửa mở vào hay thẳng với gương soi. Ngoài ra, giường ngủ nên hạn chế kê dưới gầm, xà ngang; tủ quần áo nên được kê trấn giữ góc xấu căn phòng.

Kết Luận:

Trên đây là những kiến thức phong thủy để gia chủ hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để phù hợp nhất với bản thân. Trên đây là thông tin tham khảo Việt Á Land đã tổng hợp để gia chủ tuổi sinh năm lựa chọn và xem hướng nhà chung cư phù hợp cho gia đình mình. Để có thông tin chi tiết cụ thể hơn, gia chủ tìm đến đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về phong thủy .Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn và xây dựng tổ ấm tương lai.

Xem thêm các dự án bất động sản Việt Á Land đang triển khai

The 5Way – Căn hộ biển cao cấp 5 sao chỉ từ 1.5 tỷ
The Beverly Solari Vinhomes Grand Park Quận 9
The Origami – Khu căn hộ Nhật Bản giữa lòng Vinhomes Grand Park
Lumiere Boulevard – Căn hộ chung cư cao cấp Quận 9

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

  Ứng tuyển 

  TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH