Căn hộ 65m2 nội thất hết 550 triệu, đập thông tường làm chiếc hộp "hack" diện tích rất đáng học hỏi

Chủ nhà mong muốn căn hộ của mình mang phong cách hiện đại, không gian thoáng đãng và linh hoạt theo các nhu cầu cá nhân.

Căn hộ có diện tích 65m2 nằm ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Gia chủ là một chàng trai độc thân nên anh mong muốn không gian sống của mình phải hiện đại, thoáng đãng và linh hoạt theo các nhu cầu nghỉ ngơi, làm việc, giải trí. Chi phí hoàn thiện khoảng 550 triệu đồng. Thời gian thiết kế và thi công là hơn 3 tháng.

Lên ý tưởng thiết kế

Đội ngũ KTS đã nghiên cứu và đề xuất một phương án thiết kế với không gian linh hoạt, đa năng, đồng thời có điểm nhấn đặc biệt riêng là các vật liệu giàu chất cảm. Hiện trạng của căn nhà là có 2 phòng ngủ, 1 phòng giặt, và 1 phòng khách được ngăn chia nhỏ bởi các bức tường gạch. Điều này gây cảm giác chật chội, nhàm chán và khu vực bếp khá bí bách do không có ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài. Chính vì thế, các KTS đã đề xuất phương án tháo dỡ toàn bộ các bức tường cố định, mở rộng không gian phòng ngủ chính và phòng khách, tích hợp phòng giặt vào hệ tủ tường để tiết kiệm diện tích.

11

Phòng khách luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

13

Phòng bếp thiết kế đơn giản với tông màu trắng nhẹ nhàng

12

Cách sắp xếp nội thất và chia công năng giúp không gian thêm rộng

14

“Chiếc hộp đa năng” của căn hộ

15

Hệ cửa có thể đóng mở linh hoạt

17

Mở ra là không gian làm việc và nghỉ ngơi của gia chủ

18

Hệ tủ tường có thể gập lại giúp làm gọn không gian nhanh chóng

19

Căn hộ có diện tích 65m2 nằm ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Gia chủ là một chàng trai độc thân nên anh mong muốn không gian sống của mình phải hiện đại, thoáng đãng và linh hoạt theo các nhu cầu nghỉ ngơi, làm việc, giải trí. Chi phí hoàn thiện khoảng 550 triệu đồng. Thời gian thiết kế và thi công là hơn 3 tháng.

Chiếc hộp “hack” diện tích

Bức tường cố định sau khi tháo dỡ được thay thế bằng “chiếc hộp đa năng” bí mật. Đây thực chất là một phòng đa năng với các hệ vách và cửa kính có thể đóng mở linh hoạt và bên trong là không gian giống như một phòng ngủ. Phòng đa năng này nằm ở giữa phòng ngủ chính và phòng khách. Khi mở toang ra, phòng được nối với phòng khách và khu vực bếp ăn để trở thành một không gian tiệc tùng, giải trí, chiếu phim tại gia.

Đồng thời, ánh sáng từ các cửa sổ và ban công bên ngoài cũng giúp lấy sáng, thông thoáng khu vực bếp và hành lang bên trong. Khi hệ vách kính được đóng lại, không gian đa năng này sẽ được biến đổi thành một phòng làm việc hoặc phòng ngủ thứ hai cho khách hoặc người thân của gia chủ. Hơn thế nữa, một hệ tủ âm tường đa công dụng được người thiết kế bố trí khéo léo bên trong phòng đa năng. Hệ tủ này có thể làm một chiếc giường gấp thông minh, là kệ để máy lạnh, tủ quần áo, tủ kho, kệ sách, bàn làm việc, và cả một phòng giặt giúp tối ưu hoá không gian và chức năng sử dụng. Đặc biệt hệ tủ có thể gập lại dễ dàng nên nhà sẽ nhanh chóng rộng rãi và gọn gàng hơn trong chớp mắt.

Các vật liệu và màu sắc của nội thất được chọn lọc phù hợp với trần và tường xi măng. Sàn gỗ màu xám, các tủ quần áo bằng sắt và kính kết hợp với ghế bọc da, đá marble đen nhằm tạo nên một không gian sống phù hợp với cá tính và phong cách sống của chàng trai độc thân. Điểm nhấn của căn hộ chính là “chiếc hộp đa năng” mở ra những bất ngờ và cuộc sống thú vị bên trong không gian hữu hạn của một căn hộ 65m2.

20

Phòng ngủ chính

22

23

Nguồn: ROOM+ Design & Build

 

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH