Cây Thanh Lan hợp mệnh gì, tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

Cây Thanh Lan mang vẻ đẹp sang trọng và tinh tế vì vậy rất thích hợp trang trí trong nhà hoặc văn phòng. Ngoài ra, cây Thanh Lan còn mang một ý nghĩa phong thủy rất tốt. Hãy cùng Việt Á Land tìm hiểu các thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

cây thanh lan phong thủy đẹp

Cây Thanh Lan là cây gì? Đặc điểm nổi bật

Cây Thanh Lan hay có tên khoa học là Dracaena Angustifolia. Là loại cây cảnh có sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Đồng thời cây tạo ra một không khí rất ôn hòa và mang đến phong thủy rất tốt. Một số đặc điểm đặc trưng của cây Thanh Lan:

  • Cây thuộc họ thân gỗ, dáng thẳng. Chiều dài cây có thể từ 1 đến 2m, có cây cao tới 4m. Đặc biệt, cây Thanh Lan có nhiều thân mọc từ gốc, sau đó phát triển thành một cụm lớn, mỗi cụm thường có từ 5 đến 7 nhánh.
  • Lá của cây Thanh Lan màu xanh đậm, dài và hơi dẹt. Độ rộng của là từ 4 đến 5cm, nhọn ở đỉnh. Là thường mọc ở ngọn cây là chủ yếu, không mọc xung quanh thân. Đặc biệt, khi lá già sắp rụng vẫn giữ được nét màu xanh tươi.
  • Hoa của cây Thanh Lan khi mọc sẽ có hình dáng dài và rũ xuống thành từng chùm. Hoa có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.

cây thanh lan phong thủy và cách chăm sóc

Ý nghĩa phong thủy của cây Thanh Lan

Thanh Lan có tác dụng giúp điều hòa không khí, hấp thụ các chất độc hại. Đồng thời còn diệt một số loại vi khuẩn có hại cho hô hấp để mang đến một nguồn không khí trong lành. 

Cây Thanh Lan là loại cây có nguồn gốc từ vùng cao. Nó hấp thụ tinh hoa từ đất trời nên có sức sống vô cùng mãnh liệt. Dựa theo đặc điểm này, theo phong thủy Thanh Lan được đánh giá là loại cây mang tới sự thịnh vượng, sức khỏe, may mắn và tiền tài cho gia chủ.

cách trồng cây thanh lan

Cây Thanh Lan hợp tuổi nào? Mệnh gì?

Thanh Lan là loại cây hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Với người tuổi Tuất 1994 cực kỳ hợp với cây này. Những người sở hữu Thanh Lan sẽ có thật nhiều sức khỏe, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến. Với sức sống mãnh liệt, cây Thanh Lan tượng trưng cho việc giúp gia chủ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh.

Cách trồng và chăm sóc cây Thanh Lan

Cách trồng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đất thịt trộn cùng với phân bón hữu cơ. Sau đó, bạn lót một lớp mỏng than xuống đáy chậu, rồi phủ đất lên trên khoảng 2/3 chậu. Đặt cây vào cuối củng lấp đất và ấn nhẹ lại cho kín chậu. Cuối cùng, tưới nước cho cây sau đó để vào nơi có ánh nắng nhẹ để cây thích nghi và phát triển tốt nhất.

cây thanh lan phong thủy

Cách chăm sóc

  • Ánh sáng và nhiệt độ: Thanh Lan là loài cây ưa sáng. Nên đặt cây tại nơi có đủ ánh sáng và không khí để đảm bảo cây được sinh trưởng tốt.
  • Nước tưới: Đối với cây Thanh Lan, bạn nên tưới 4 ngày 1 lần. Nếu trồng ngoài trời tưới 2 ngày 1 lần. Mỗi lần tưới chỉ cần khoảng từ 0,5 đến 1 lít.
  • Phân bón: Bạn nên bón phân thường xuyên, theo chu kỳ 1 tháng 1 lần. Bạn có thể bón phân vô cơ hoặc phân hữu cơ đều được.

Qua bài viết trên, Việt Á Land đã cung cấp cho các bạn thông tin cụ thể về cây Thanh Lan, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và cách chăm sóc. Cây Thanh Lan mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì thế, bạn nên sở hữu cho mình một cây Thanh Lan để mang đến thịnh vượng cho mình nhé!

Xem thêm các dự án bất động sản Việt Á Land đang triển khai

The 5Way Phú Quốc – Căn hộ biển cao cấp 5 sao
The Beverly Solari Vinhomes Grand Park Quận 9
The Origami – Khu căn hộ Nhật Bản giữa lòng Vinhomes Grand Park
Lumiere Boulevard – Căn hộ chung cư cao cấp Quận 9

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH