Công ty VMI JSC của ai? Các thông tin liên quan đến VMI JSC

Ngày 06/10/2022, Công ty VMI được thành lập giúp mở ra cơ hội mới cho cộng đồng các nhà đầu tư vốn nhỏ. Đồng thời giúp tạo một cú hích để thị trường bất động sản bước sang một kỉ nguyên mới. Hãy cùng Việt Á Land tìm hiểu các thông tin về Công ty VMI nhé!

I. Công ty VMI JSC của ai? 

Công ty VMI là công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI có vốn điều lệ lên đến 18.000 tỷ đồng. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng đã góp vốn vào VMI bằng 243.462.578 cổ phiếu VIC tương đương 16.200 tỷ đồng. Vì thế, ông Phạm Nhật Vượng trở thành cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của công ty VMI.

VMI cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup. Với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư nhỏ có cơ hội đầu tư, ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ duy trì đầu tư và nắm quyền kiểm soát lâu dài trong VMI.

công ty VMI JSC

Công ty VMI do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính, nắm giữ 90% cổ phần.

II. Cách thức hoạt động của Công ty VMI JSC

Công ty VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản có sẵn hoặc sẽ hình thành trong tương lai của Vinhomes. Với mô hình đầu tư Fantasy Home Giá trị bất động sản được chia thành 50 phần. Các khách hàng của VMI đều có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Các nhà đầu tư sẽ được VMI chứng nhận quyền tài sản. Sau đó sẽ được phân chia lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc bất động sản gia tăng giá trị trong thời gian đầu tư. Đồng thời, công ty VMI cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định.

Các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI công bố công khai trên nền tảng thông tin trực tuyến. Nền tảng bất động sản trực tuyến sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm các thông tin, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác. Cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng tài sản dựa trên xác nhận của VMI. Các trao đổi, tư vấn trên nền tảng trực tuyến đều hoàn toàn miễn phí.

Với sự ra đời của công ty VMI cùng sản phẩm mang tính đột phá. Thị trường bất động sản thứ cấp hứa hẹn sẽ phát triển sôi động hơn, trong bối cảnh sẽ có ngày càng nhiều các nhà đầu tư tham gia thị trường và các giao dịch sẽ được thực hiện thông suốt thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến bất động sản của Công ty.

III. Những hoài nghi và thắc mắc dành cho công ty VMI

Thị trường bất động sản tuần qua đang chú ý vào sự ra đời của công ty VMI. Ra mắt sản phẩm bất động sản thấp tầng Vinhomes với mức vốn đầu tư chỉ từ 120 triệu đồng. Trước nhiều hoài nghi và thắc mắc về mô hình mới này, ông Phan Thành Long (Tổng giám đốc công ty VMI) sẽ chia sẻ chi tiết hơn.

1. Với tư cách pháp nhân của VMI, chưa đủ uy tín cho nhà đầu tư vì thế chúng tôi đưa tiền cho Công ty mới thành lập nhỡ bị mất tiền thì sao? Khi Công ty đó không phải là công ty con của Công ty Cổ Phần Vinhomes?

Cổ đông sáng lập của VMI đều là những tổ chức cá nhân kinh doanh bất động sản uy tín và đầy kinh nghiệm hàng đầu trên thị trường. Như Ông Phạm Nhật Vượng 90%, VMH 5%, Bà Phạm Thu Hương 5%. Đảm bảo đủ năng lực tài chính và uy tín cho các hoạt động đầu tư của khách hàng.

2. Ngoài giấy ĐKKD của Công ty VMI hoạt động theo luật doanh nghiệp thì VMI có bị quản lý của CQNN có thẩm quyền khác không?

VMI không phải công ty tài chính, không kinh doanh giấy tờ có giá. Hoạt động của VMI theo quy định luật Doanh nghiệp và được quản lý bởi các cơ quan chuyên ngành liên quan như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Đối với hoạt động đầu tư chung giữa các nhà đầu tư và VMI căn cứ theo luật dân sự, Luật nhà ở, kinh doanh BĐS và luật đầu tư.

3. Nếu xảy ra trường hợp VMI phá sản thì quyền lợi nhà đầu tư sở hữu được đảm bảo như thế nào? 

Phá sản thực hiện theo quy định của Luật phá sản và thứ tự ưu tiên của các chủ nợ là sau thuế của doanh nghiệp và Lương của người lao động. Tuy nhiên VMI là Công ty làm dịch vụ nên khả năng phá sản là không thể có.

4. VMI vừa thành lập đã gây xôn xao thị trường, không ít người tỏ ra hoài nghi cho là Vinhomes đang hết tiền nên phải nghĩ ra cách này để huy động vốn?

Đúng là sản phẩm của VMI đã tạo ra sân chơi mới cho các nhà đầu tư vốn nhỏ. Nhằm thúc đẩy thanh khoản các sản phẩm của Vinhomes. Đồng thời, giúp Vinhomes nhanh chóng thu hồi vốn để thúc đẩy phát triển các dự án khác. Trong bối cảnh các ngân hàng hết room cho vay tín dụng.

Hay trái phiếu doanh nghiệp không phát hành được thì đây là 1 sáng kiến quan trọng. Chỉ có điều không phải chúng tôi nghĩ ra mà chỉ là học các cái hay ở các thị trường quốc tế mang về ứng dụng ở Việt Nam thôi.

5. Trong 5 năm đầu tư, VMI sẽ đề xuất bán bất động sản khi lợi nhuận kỳ vọng đạt ngưỡng tương ứng theo các năm lần lượt là 15%, 30%, 45%, 60%… Các con số này dựa trên cơ sở nào?

5 năm là khoảng thời gian đủ để bất động sản tăng dần và đạt đến giá tốt nhất. Vì khi đó, cơ sở hạ tầng và giao thông quanh dự án sẽ hoàn thiện, dân cư về ở đông. Giúp tạo đòn bẩy cho bất động sản tăng giá.

Các ngưỡng đề xuất chi tiết được tính toán dựa trên lịch sử giao dịch thị trường và tiềm năng tăng giá của các sản phẩm thấp tầng Vinhomes. VMI đưa ra mức tăng giá kỳ vọng tối thiểu 15%/năm. Nhưng thực tế các sản phẩm thấp tầng Vinhomes gần đây đều đạt mức tăng giá cao hơn nhiều.

6. Khách hàng lo ngại là VMI sẽ chỉ chọn mua hàng tồn là các căn xấu, khó bán của Vinhomes?

Công ty VMI sẽ giống như tất cả đại lý phân phối bất động sản khác. Phải có hàng tốt và cơ hội hấp dẫn mới thu hút được các nhà đầu tư. Nếu mua căn xấu thì sẽ chẳng nhà đầu tư nhỏ lẻ nào tham gia hợp tác. Khi đó VMI sẽ “tự chết trên đống tài sản”.

7. Từ đầu tới giờ chưa thấy VMI được lợi gì, thậm chí còn cam kết “cắt máu” cho nhà đầu tư, chẳng lẽ VMI là doanh nghiệp thiện nguyện?

Có thể hình dung Công ty VMI giống như một đại lý phân phối bất động sản. Nhưng thay vì phân phối cả căn với giá trị lớn thì VMI mời các nhà đầu tư tham gia hợp tác đầu tư với các suất đầu tư giá nhỏ vừa sức để nhiều người có thể cùng tham gia đầu tư.

Khi mua lô lớn từ Vinhomes, VMI  hưởng các quyền lợi và chiết khấu mà Vinhomes dành cho khách mua lô lớn. Lợi nhuận của VMI đến từ đây. Và xin khẳng định mọi hoạt động của VMI luôn minh bạch vì quyền lợi của nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0918 495 678

Website: https://vietaland.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietaland

Trụ sở chính: 280A16 Lương Định Của, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH