Đầu năm 2020 Covid-19 như một gáo nước lạnh đổ xuống các nhà đầu tư. Hầu hết các hoạt động kinh tế đang chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa. Các kênh đầu tư cũng trở nên khó khăn để tạo ra lợi nhuận. 

Biến động của bds trong mùa dịch covid

Diễn biến thị trường bất ổn nên đầu tư gì để bảo toàn dòng vốn ?

Riêng thị trường chứng khoán chứng kiến sự sụt giảm mạnh từ sau tết Nguyên Đán khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. Các kế hoạch đầu tư theo các dự báo từ đầu năm 2020 đã gần như bị phá vỡ.

Không chỉ chứng khoán mà lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện cũng đang giảm dần. Sau khi một số Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất điều hành thì một loạt các ngân hàng cổ phần cũng bắt đầu giảm lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,2 điểm phần trăm so với trước 

Còn ở kênh đầu tư vàng thì Theo như nhận định của TS. Đinh Thế Hiển “ Vàng chỉ dành cho những người thật sự không đầu tư, tức người dân, những tiểu thương, công nhân mỗi tháng trích một ít tiền mua để dành, hay còn gọi là khoản tiết kiệm. Nhưng đến một lúc nào đó, khi lượng tích luỹ đã đủ lớn thì người ta lại có xu hướng chuyển qua kênh đầu tư khác như mua nhà, mua đất… Do vậy, bây giờ vàng có lên 15% thì người ta cũng chưa có sự quan tâm để bán đất mà mua vàng .  Mua vàng trong thời điểm thị trường biến động sẽ là rủi ro mà tỷ lệ chiến thắng thị trường là rất thấp. Ở Việt Nam, từ trung lưu trở lên thì hầu như không mua vàng để đầu tư. Họ vẫn thích khiến cho “tiền đẻ ra tiền” bằng việc mua đất, cứ đất và đất.”

Thế nên bất động sản vẫn là kênh đầu tư hút vốn mạnh năm 2020.

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức, khi được hỏi sẽ ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2020, có đến 67,5% khách mời chọn bất động sản, 15,6% chọn vàng, 7,8% chọn gửi tiết kiệm, 6,5% chọn chứng khoán và chỉ có 2,6% chọn trái phiếu doanh nghiệp. Chứng minh bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng được giới đầu tư ưa chuộng, bất kể thị trường đang có dấu hiệu suy giảm do khủng hoảng bởi dịch Covid 19.

phối cảnh dự án Verosa Park
phối cảnh dự án Verosa Park

Tại sao giới đầu tư lại chọn bất động sản nhà phố để đầu tư trong bối cảnh thị trường đang có dấu hiệu suy giảm ?

Theo ông Dương Đức Hiển Giám đốc kinh doanh của MIKGroup cho rằng đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Một phần là vì trong bối cảnh thiếu vắng nguồn cung nhà gắn liền với đất như đầu năm 2020 thì những dự án nhà phố chất lượng đảm bảo được tất cả các yếu tố nhà đầu tư mong muốn: chính sách ưu đãi tốt, giá cả hợp lý, vị trí đắc địa, uy tín chủ đầu tư, tiện ích xung quanh…  như dự án Verosa Park hay Đông Tăng Long – An Lộc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư bảo toàn dòng vốn. Rõ rệt  nhất là từ đầu năm 2020 đến nay phân khúc bất động sản nhà gắn liền với đất đang diễn ra rất sôi động. Điển hình là từ tháng 2/2020 thu hút được hơn 1000 khách hàng đến tham quan các dự án và đã có  hơn 50 giao dịch cho dự án nhà phố biệt thự Verosa Park của chủ đầu tư Khang Điền và hơn 40 giao dịch dự án nhà phố Đông Tăng Long – An Lộc của chủ đầu tư HUD trực thuộc bộ xây dựng. ( Theo thống kê số liệu kinh doanh của Công Ty Việt Á Land – đại lí phân phối chiến lược dự án ). Trong giai đoạn biến động thị trường  dự án có giá bán vô cùng cạnh tranh chênh lệch thấp hơn 30% so với các dự án lân cận được bán trước đó đặc biệt chính sách bán hàng của chủ đầu tư có nhiều ưu đãi như hỗ trợ vay vốn 70%  các quà tặng giá trị hay tặng phí quản lý 2 năm đầu….

(Trương Ngọc)

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *