Đầu tư 4.300 tỷ đồng mở rộng đường chính tại cửa ngõ TP.HCM

Dự án nâng cấp đường Vĩnh Lộc dài hơn 7 km, từ huyện Bình Chánh đến quận Bình Tân, sẽ được mở rộng lên 30m với kinh phí 4.344 tỷ đồng, nhằm giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía tây TP.HCM.

Đề xuất mở rộng tuyến đường huyết mạch Vĩnh Lộc, Bình Chánh 

Đề xuất mở rộng tuyến đường huyết mạch Vĩnh Lộc, Bình Chánh 

Đề xuất mở rộng tuyến đường huyết mạch Vĩnh Lộc, Bình Chánh

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa đề xuất UBND thành phố xem xét và trình HĐND điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường Vĩnh Lộc trong kỳ họp tới. 

Việc điều chỉnh nhằm đảm bảo kết nối giao thông đồng bộ giữa các khu vực Bình Chánh, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, tại cửa ngõ Tây Nam TP.HCM. Dự án, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư, dự kiến triển khai từ nay đến năm 2027, khi được thông qua.

Kế hoạch triển khai tuyến đường huyết mạch phía Tây TPHCM

Theo đề xuất, đường Vĩnh Lộc hiện có bề rộng 7-8m với hai làn xe sẽ được mở rộng lên 30m trên chiều dài 7,2 km. Dự án bắt đầu từ nút giao với đường Trần Văn Giàu (tỉnh lộ 10 – huyện Bình Chánh) và kéo dài đến giao lộ với đường 2A trong Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân. Mục tiêu là tạo sự kết nối giao thông đồng bộ và thuận lợi giữa huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Kế hoạch triển khai tuyến đường huyết mạch phía Tây TPHCM

Kế hoạch triển khai tuyến đường huyết mạch phía Tây TPHCM

Cùng với việc mở rộng đường, dự án sẽ cải tạo nút giao Vĩnh Lộc – Trần Văn Giàu, bổ sung các lối rẽ để giúp xe cộ di chuyển dễ dàng hơn. Nút giao ngã 5 giữa các đường Vĩnh Lộc, Quách Điêu, Võ Văn Vân và Nguyễn Thị Tú cũng sẽ được xây dựng đồng bộ. Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây mới cầu Bà Tri với chiều rộng khoảng 30m và chiều dài hơn 31m.

Trước đó, dự án mở rộng đường Vĩnh Lộc được đề xuất nâng lên 18m, nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu giao thông khu vực. UBND huyện Bình Chánh cho biết, việc mở rộng đường lên 30m theo quy hoạch sẽ cải thiện đáng kể khả năng kết nối giữa các quận, huyện, giảm ùn tắc và tai nạn. Đường Vĩnh Lộc hiện tại vốn nhỏ hẹp và đã trở thành điểm nghẽn giao thông trong nhiều năm qua.

Ngoài dự án mở rộng đường Vĩnh Lộc, tại kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố sắp tới, một loạt các dự án khác cũng sẽ được đưa ra để thông qua chủ trương đầu tư, gồm: dự án cầu và đường Nguyễn Khoái với tổng vốn hơn 3.700 tỷ đồng; dự án Vành đai 2, đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng với tổng vốn hơn 4.500 tỷ đồng; và dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, từ cầu Giồng Ông Tố đến vòng xoay Mỹ Thủy với tổng vốn gần 2.100 tỷ đồng.

VIỆT Á LAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC BẤT ĐỘNG SẢN GAMUDA LAND

🏬 280A16 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

📞 093 953 7777

🌐 https://vietaland.com/

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH