Lãi suất giảm nhiều nhà đầu tư chuyển hưởng đầu tư vào BĐS

Trong tình hình hiện tại, khi lãi suất huy động tại các ngân hàng giảm xuống mức thấp, nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ số tiền không được sử dụng một cách hiệu quả hơn.

Hưởng lợi từ việc điều chỉnh lãi suất cho vay xuống mức thấp, nhiều gia đình hiện đang có cơ hội tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ mua nhà. Điều này kích thích sự sôi động trên thị trường bất động sản trước chu kỳ tăng trưởng mới.

Bất động sản – Kênh đầu tư hấp dẫn 

Báo cáo thị trường tài chính tiền tệ của Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI – SSI Research cho biết, kể từ cuối tháng 11/2023, các ngân hàng TMCP Nhà nước cũng như một số ngân hàng thương mại đã tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đặc biệt, trong nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước, mức lãi suất đã giảm xuống khoảng 4,3-4,8%/năm, áp dụng cho cả cá nhân và tổ chức kinh tế với kỳ hạn 12 tháng. Tại một số ngân hàng thương mại, lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng giảm xuống dưới mức 2%/năm, thấp hơn so với giai đoạn đại dịch Covid-19. Để hưởng mức lãi suất 6%/năm, người gửi tiền phải chọn kỳ hạn dài hơn, từ 15 tháng trở lên.

Nhiều nhà đầu tư chọn lựa đầu tư vào bất động sản (BĐS) bởi đây được xem là một lựa chọn có giá trị bền vững. Theo một khảo sát mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), 60% số nhà đầu tư tham gia thị trường BĐS sẽ tiếp tục đầu tư nếu lãi suất ngân hàng giảm.

Vinhomes Grand Park bậc nhất khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh

Vinhomes Grand Park bậc nhất khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh

Từ góc độ toàn cầu, sự giảm lạm phát và lãi suất ngân hàng đang tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư muốn tiếp cận vốn. Các thách thức về pháp lý và thể chế tại các dự án dần được giải quyết, triển khai bắt đầu phát huy hiệu quả. Đồng thời, đầu tư vào công trình cơ sở hạ tầng phát triển các dự án tại các địa phương đang được đẩy mạnh. Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị đầu tư công đã đạt hơn 352.000 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ đồng bộ từ nhiều yếu tố, nguồn cung và cầu trong lĩnh vực bất động sản đang di chuyển đến điểm cân bằng lý tưởng.

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra sự tích cực trong biến động của thị trường căn hộ, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ và cải thiện về nguồn cung. Tại TP.HCM, tỷ lệ hấp thụ nguồn cung mới trong quý III/2023 đã đạt hơn 2.600 căn, chiếm khoảng 55% tổng số căn mở bán mới và tăng gần gấp đôi so với quý II/2023.

Tại một số dự án, tỷ lệ hấp thụ đã đạt đến mức 80-90%, tạo nên một bức tranh sáng cho thị trường bất động sản. Báo cáo MarketBeat của Cushman & Wakefield cũng đưa ra kết quả tương tự, với sự chú ý đặc biệt đến phân khúc trung cấp, chiếm đa số thị trường do các dự án mới mở bán tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức), chiếm khoảng 84% tổng nguồn cung mới. Chuyên gia đánh giá rằng sự phục hồi của thị trường bất động sản trong quý III và quý IV/2023 sẽ là bước đệm quan trọng cho sự bật tăng của thị trường từ năm 2024.

Sự gia tăng về số lượng người mua nhà trong năm mới 

Khảo sát thị trường giao dịch Bất động sản (BĐS) cho thấy những kết quả tích cực, trong đó nhu cầu mua chung cư trong quý III/2023 tăng 1%, và nhu cầu thuê tăng 6% so với quý trước. Tại TP.HCM, các dự án căn hộ ở khu vực phía đông được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển, với quy hoạch đồng bộ và hiện đại, cùng với tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng và mức giá hợp lý.

Sức hấp dẫn của khu vực này được thể hiện rõ qua sự gia tăng dân số đột phá trong vài năm gần đây. Đặc biệt, đại đô thị Vinhomes Grand Park đã thu hút 60.000 cư dân mới chuyển đến sinh sống chỉ trong vòng 3 năm. Đây là con số đáng chú ý, vượt xa mục tiêu tăng dân số của toàn TP Thủ Đức cho đến năm 2025.

Vinhomes Grand Park được đánh giá là đại đô thị hàng đầu trong khu vực

Vinhomes Grand Park được đánh giá là đại đô thị hàng đầu trong khu vực

Tọa lạc tại vị trí trung tâm kết nối và giao thương của TP Thủ Đức, Vinhomes Grand Park được đánh giá là đại đô thị hàng đầu trong khu vực, sở hữu quỹ đất phát triển dự án rộng lớn lên đến 271 ha. Được bao bọc bởi sông Tắc và sông Đồng Nai, nơi đây mang đến không gian sống trong lành và tinh khiết. Điều kèm theo là hệ thống tiện ích đa trải nghiệm được phát triển đồng bộ trong cùng một quần thể, tạo nên chất sống “all-in-one” đẳng cấp cho cư dân.

Cụ thể, chủ đầu tư Vinhomes đặt trọng điểm vào việc xây dựng và phát triển các tiện ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân. Điều đáng chú ý bao gồm TTTM Vincom Mega Mall với mô hình “Life – design mall,” là trung tâm mua sắm lớn nhất miền Nam, cùng với công viên chủ đề VinWonders dự kiến sẽ khai trương vào tháng 4. Ngoài ra, có sự hiện diện của bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, và việc triển khai thi công cho tòa tháp văn phòng hạng A.

Trước những ưu điểm hiện có và tiềm năng phát triển bền vững của đại đô thị hàng đầu ở khu vực phía đông, đặc biệt là trong bối cảnh giảm đồng loạt lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay, khách hàng và nhà đầu tư đã tích trữ vốn để tận dụng cơ hội sở hữu các căn hộ chất lượng tại Vinhomes Grand Park, đồng thời tạo ra sức sống mới cho thị trường Bất động sản (BĐS) phía nam. Nhiều khách hàng kỳ vọng rằng các tiện ích đẳng cấp trong đại đô thị cùng với các dự án giao thông trọng điểm tại TP Thủ Đức sẽ hoàn thiện trong tương lai, từ đó làm tăng giá trị BĐS trên toàn khu vực và nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

VIỆT Á LAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ VINHOMES
🏬 280A16 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
☎ 0918 49 5678
🌎 Xem chi tiết dự án tại: https://vietaland.com/tat-ca-du-an/

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH