Tuyến metro số 1, bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội mở rộng… là những dự án hạ tầng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của thị trường Bất Động Sản khu Đông TP.HCM.

Cơ sở hạ tầng khu đông Tp.HCM
Cơ sở hạ tầng khu đông Tp.HCM

Khu Đông TP.HCM gồm các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây được xem là nơi có thị trường bất động sản phát triển sôi động bậc nhất tại thành phố trong những năm qua. Góp phần cho sự nhộn nhịp đó có vai trò rất lớn của các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một trong những dự án hạ tầng nổi bất nhất khu vực này. Dự án có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến metro này có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9.

Tổng vốn đầu tư của tuyến metro số 1 sau khi điều chỉnh là khoảng 44.000 tỉ đồng. Hiện dự án đã được nối thông suốt từ nhà ga trung tâm Bến Thành đến depot Long Bình. Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết trong năm 2020, tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành khoảng 85% khối lượng, dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành toàn tuyến.

Tuyến đường xa lộ Hà Nội
Tuyến đường xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội là tuyến giao thông chính kết nối trung tâm TP.HCM với khu Đông. Đây cũng là cữa ngõ ra vào thành phố với các tỉnh thành thuộc miền Bắc, miền Trung.

Tuyến xa lộ này có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Dự án bến xe Miền Đông đang quy hoạch
Dự án bến xe Miền Đông đang quy hoạch

Dự án bến xe Miền Đông mới cũng là một hạ tầng quan trọng tại khu vực phía đông thành phố. Bến xe có vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng này trong tương lai sẽ là đầu mối giao thông quy mô nhất Sài Gòn.
Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 16 ha, nằm dọc mặt tiền xa lộ Hà Nội, liền kề với nhà ga metro số 1 thuộc phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (SAMCO) – chủ đầu tư dự án bến xe Miền Đông mới cho biết, công ty dự kiến sẽ khai trương và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của bến xe Miền Đông từ ngày 19 đến 26/4 tới đây

Bệnh viện Ung Bứu cơ sở 2
Bệnh viện Ung Bứu cơ sở 2

Bệnh viên Ung bướu cơ sở 2 là một trong những trung tâm ý tế tầm cỡ vừa đi vào sử dụng tại khu Đông. Bệnh viện được đầu tư gần 6.000 tỉ đồng có quy mô 1.000 giường bệnh, có sân đỗ trực thăng.

Đại học quốc gia TP.HCM
Đại học quốc gia TP.HCM

Nói đến khu Đông, không thể không nhắc đến Đại học quốc gia TP.HCM. Đây được coi là hạt nhân trong chương trình phát triển khu đô thị sáng tạo phía đông của thành phố. Khu đô thị đại học này có quy mô gần 650ha, đào tạo khoảng 50.000 sinh viên.

Khu công nghệ cao quận 9
Khu công nghệ cao quận 9

Khu Công nghệ cao TP.HCM (quận 9, TP.HCM) cũng là một điểm nhấn đáng chú ý tại khu Đông. Khu công nghệ này hiện đang là thỏi nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có sự hiện diện của những ông lớn ngành công nghệ của thế giới như Samsung, Intel với những dự án có vốn đầu tư lên đến tỉ USD.

Khu du lịch văn hóa suối tiên
Khu du lịch văn hóa suối tiên

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cũng là một địa điểm giải trí nổi tiếng của TP.HCM tại khu vực phía Đông. Ước tính mỗi năm khu du lịch này đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tham quan. Đây cũng là một tiện ích góp phần cho sự hấp dẫn của thị trường bất động sản quanh khu vực.

Tiến độ dự án Đông Tăng Long - An Lộc
Tiến độ dự án Đông Tăng Long – An Lộc

Kể từ khi các dự án này xuất hiện, thị trường bất động sản khu vực phía đông trở nên nóng sốt. Hàng loạt dự án chung cư, nhà phố, biệt thự của nhiều đại gia bất động sản lớn đều “ mọc lên như nấm”.

Nổi bật nhất trong thời gian gần đây là dự án Đông Tăng Long- An Lộc là một phần của đại đô thị Đông Tăng Long – Khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án tọa lạc tại trung tâm quận 9 – nơi quy tụ nhiều dự án trọng điểm về lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục, cộng đồng dân cư tri thức, đa quốc tịch. Đồng thời đây cũng là nơi thiên nhiên ít bị tác động hơn so với các khu vực khác. Với sự kết hợp thiết kế cảnh quan hài hòa, thông thoáng, yên lành, tách biệt với phố thị ồn ào, hệ thống tiện ích phong phú, cư dân của Đông Tăng Long An Lộc có thể tận hưởng cuộc sống “2 trong 1”, vừa hiện đại, tiện nghi vừa an lành, hòa hợp với thiên nhiên.

So với các dự án lớn cùng khu vực, Đông Tăng Long- An Lộc đang được bán với giá vô cùng cạnh tranh chênh lệch lên đến 50% và còn rất nhiều ưu đãi trong giai đoạn đầu mở bán.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai các nhà đầu tư đang đổ xô mua vào. Hiện tại mỗi ngày ở công ty Đông Tây Investment- Đại lí phân phối chiến lược của dự án Đông Tăng Long – An Lộc đều nhận được khá nhiều giao dịch thành công mang lại từ dự án này.

Liên hệ nhận tư vấn dự án Đông Tăng Long An Lộc.

Hotline: 0918.49.5678

Địa chỉ tư vấn: 280A-16 Lương Định Của, quận 2, TP. HCM

Website: https://vietaland.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *