Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách quốc tế

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng, kể cả đảm bảo về mặt an toàn cũng như tạo ra sự hấp dẫn trong chương trình du lịch để đón khách quốc tế .

1 1072 1

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Sunset Sanato Resort & Villas Phú Quốc
XUÂN LAM

Để đảm bảo việc thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc diễn ra an toàn, hiệu quả, hạn chế các vướng mắc phát sinh, trong 2 ngày 9 và 10.11, đoàn công tác của Bộ VH-TT-DL do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt làm trưởng đoàn đến kiểm tra phương án đón khách quốc tế của TP.Phú Quốc (Kiên Giang).

2 2850

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.Phú Quốc và các doanh nghiệp

XUÂN LAM

Báo cáo với đoàn công tác, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cho biết đến thời điểm này, Phú Quốc đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên đảo từ 18 tuổi trở lên đủ thời gian theo quy định; hiện đang tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Phú Quốc cũng đã hoàn thiện những kế hoạch và phương án để đón khách; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cũng đã chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng các chương trình đón khách và đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện nay, Phú Quốc có 3 máy xét nghiệm PCR và 1 máy xét nghiệm PCR mới đang được đầu tư, đáp ứng được tình hình khi dịch phức tạp hơn. Thành phố có khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 quy mô 1.500 giường, khi cần có thể tăng thêm 500 giường. Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ, nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu. Một số bệnh viện lớn ở TP.HCM cũng sẵn sàng hỗ trợ khi Phú Quốc có yêu cầu.

3 2 1847

Đại diện Vinpearl Phú Quốc trình bày các phương án đón khách và giới thiệu các điểm du lịch tại khu nghỉ dưỡng.

XUÂN LAM

“Trong những ngày gần đây, Phú Quốc ghi nhận 30 – 40 ca mắc Covid-19/ngày nhưng chúng tôi kiểm soát được và hầu như tất cả đều rất là nhẹ, không triệu chứng và không có trường hợp nào nặng. Hiện nay, Phú Quốc đang ở cấp độ 2, đảm bảo an toàn đón khách du lịch”, ông Hưng thông tin.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định “Phú Quốc đã thật sự chuẩn bị sẵn sàng, kể cả đảm bảo về mặt an toàn cũng như tạo ra sự hấp dẫn trong chương trình du lịch”.

4 8164

Đoàn công tác của Bộ VH-TT-DL kiểm tra công tác chuẩn bị tại cáp treo An Thới.

XUÂN LAM

Kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp du lịch lớn ở Phú Quốc là Vingroup và Sungroup, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt thừa nhận cảm thấy choáng ngợp” trước sự phát triển mạnh mẽ, nhanh và rất hiện đại, phù hợp với xu thế chung gắn với môi trường tự nhiên của Phú Quốc trong thời gian vừa qua.

“Kiên Giang và Phú Quốc, đã có sự chuẩn bị hết sức bài bản, chu đáo và trách nhiệm. Những vấn đề đoàn kiểm tra quan tâm là xử lý như thế nào để đảm bảo sức khoẻ du khách, cộng đồng, đảm bảo các điều kiện tổ chức…đều được địa phương chuẩn bị, xây dựng đầy đủ”, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhận xét.

5 3113

Một góc TP.Phú Quốc

XUÂN LAM

Tin vui đầu tiên cho sự kiện mở cửa thí điểm đón khách quốc tế là hiện nay Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đang làm các thủ tục để đón 250 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc vào ngày 20.11. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên theo diện hộ chiếu vắc xin đến lưu trú tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc. Với sự chuẩn bị bài bản, kỹ càng, Phú Quốc và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch tại thành phố đảo nỗ lực đem lại cho du khách trong và ngoài nước một kỳ nghỉ dưỡng an toàn, một sự trải nghiệm đầy ấn tượng tốt đẹp.

Theo báo thanh niên

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH