Hơn 230 cán bộ y tế ở các huyện, thị tỉnh Kiên Giang đã lên tàu ra Phú Quốc hỗ trợ tiêm vắc xin cho toàn dân thành phố đảo.

Ngày 30.9, hơn 230 cán bộ y tế ở các huyện, thị tỉnh Kiên Giang lên tàu ra TP.Phú Quốc để hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân ở thành phố đảo. Ngoài tăng cường lực lượng y tế, Sở Y tế Kiên Giang còn đưa ra Phú Quốc 4 xe cứu thương và 2 xe tải đông lạnh chở vắc xin.
Từ ngày 1 đến 3.10, TP.Phú Quốc tổ chức khoảng 80 bàn tiêm ở 3 khu vực để tiêm vắc xin đồng loạt cho người dân trên đảo. Phú Quốc có khoảng 35% dân số đã được tiêm vắc xin mũi 1 và 6% dân số được tiêm mũi 2, hiện còn khoảng 130.000 người dân chưa tiêm mũi 1.
Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cho rằng đây là niềm vui lớn đối với người dân Phú Quốc và là điều kiện tốt nhất để thực hiện mở cửa du lịch, thực hiện thí điểm hộ chiếu vắc xin.
“Trách nhiệm lớn nhất, cao nhất là địa phương phải làm sao đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và những khu du lịch, bởi Phú Quốc an toàn tuyệt đối thì khách du lịch mới đến nghỉ ngơi, vui chơi, mua sắm. Còn Phú Quốc không an toàn thì chắc chắn họ còn do dự, cân nhắc. Do đó, chúng tôi xác định an toàn cho người dân trên đảo để đảm bảo an toàn đón khách du lịch là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay và thời gian tới. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cũng như điều kiện kế hoạch đặt ra, quyết tâm cao nhất thực hiện xong việc tiêm vắc xin cho người dân”, ông Huỳnh Quang Hưng.
Theo báo  Thanh Niên
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *