Đợt nghỉ lễ vừa qua, Tất cả các resort ở Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) thông báo không còn phòng trống trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

  Lo ngại dịch bệnh khi tụ tập tại các điểm du lịch đông người, nhiều du khách lựa chọn nghỉ dưỡng tại những resort riêng tư trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) trở thành điểm đến lý tưởng khi có vị trí gần TP.HCM, tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, riêng tư.


  Resort tăng giá vẫn kín phòng
  Theo khảo sát, các resort cao cấp ở Hồ Tràm đều kín phòng trong 3 ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến 2/5. Một số resort chỉ còn phòng nghỉ nhỏ dành cho 2 người. Các resort đều tăng giá từ 20-50% trong kỳ nghỉ lễ này.

  Bộ phận đặt phòng Melia Hồ Tràm cho biết khu nghỉ dưỡng chỉ còn trống vài phòng nhỏ dành cho 2 người, view hướng biển, vị trí ở tầng cao. Giá các phòng này là 6,8 triệu đồng/đêm, tăng khoảng 1,3 triệu đồng so với giá phòng cuối tuần thông thường. Các căn villa tại đây đã kín chỗ từ giữa tháng 4. Resort này cũng thông báo chỉ nhận khách đặt tối thiểu 3 đêm trong đợt nghỉ lễ này.

  Tương tự, khu nghỉ dưỡng Sanctuary Residential cho biết chỉ còn phòng trống trước ngày 30/4 và sau ngày 2/5. Khu nghỉ dưỡng này cung cấp các căn villa 3-4 phòng ngủ, giá phòng dao động từ 17 triệu đến 39 triệu đồng/đêm trong đợt nghỉ lễ. Vào ngày thường, căn villa lớn 4 phòng ngủ có giá 29 triệu đồng/đêm.

  The Grand Ho Tram cũng báo đã hết phòng các ngày 30/4 và 1/5. Nhân viên resort này cho biết giá phòng đợt nghỉ lễ tăng gấp đôi so với giá ngày thường. Phòng tiêu chuẩn hướng vườn có giá 6,2 triệu đồng/đêm vào dịp lễ, trong khi ngày thường khoảng 2,6 triệu đồng/đêm.

  Hoặc Carmelina Beach Resort, Ho Tram Beach Boutique Resort & Spa cùng một số điểm lưu trú này đều đã kín phòng trong 2 ngày 30/4 và 1/5, giá cũng tăng cao so với các ngày thường và cuối tuần.

  “Doanh nghiệp có quyền tự quyết định giá dịch vụ lưu trú, cơ quan quản lý nhà nước không can thiệp”, ông Nguyễn Trương Minh Trường, trưởng phòng Quản lý Phát triển Du lịch, Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu nói với Zing.

  Theo ông Trường, các cơ sở cần đăng ký cho cơ quan chức năng 3 mức giá là ngày thường, cuối tuần và lễ Tết. Thông tin phải được niêm yết tại quầy lễ tân, nơi du khách có thể quan sát. Theo đó, việc điểm lưu trú tăng giá dịp cao điểm không có gì sai nếu tuân thủ đúng theo khung đã đăng ký trước.
  “Đặt phòng từ đầu tháng 4 mới có chỗ”
  Gia đình chị Phạm Yến, nhân viên văn phòng đang làm việc tại TP.HCM đặt 2 phòng ngủ tại resort ở Hồ Tràm trong 3 ngày 2 đêm cho 4 người.

  “Ban đầu nhà mình dự định dành 4 ngày ở Phú Quốc. Sau khi cân nhắc đã quyết định chọn nghỉ dưỡng gần TP.HCM”, chị Yến chia sẻ.

  Theo chị Yến, việc lo ngại các điểm du lịch đông khách, trong khi dịch bệnh chưa ổn định khiến kế hoạch thay đổi. “Tính ra, các chi phí tiết kiệm hơn chuyến đi Phú Quốc, lại không phải lo vấn đề lây lan dịch bệnh khi di chuyển bằng máy bay”.

  Nhiều gia đình đã đặt phòng từ đầu tháng 4 vì lo ngại tình trạng khan phòng dịp lễ. Gia đình chị H.M (quận 7) gồm 6 người, đặt căn villa ở Hồ Tràm giá 35 triệu đồng/đêm.

  “Mình đặt phòng từ đầu tháng để chọn căn đẹp. Dịch bệnh nên nhà mình ngại đi xa, thuê một căn villa để cả nhà thay đổi không gian nghỉ dưỡng, có thời gian quây quần cùng nhau”, chị nói.

  Trong khi đó, nhiều du khách không đặt được phòng nghỉ vì liên hệ sát đợt lễ.

  “Đầu tuần này, mình gọi điện khoảng 4-5 resort ở Hồ Tràm nhưng các khu nghỉ dưỡng này đều thông báo kín phòng hoặc chỉ còn phòng lẻ ngày 29/4, 2/5, 30/4 hoặc sau 2/5.

  Không nơi nào nhận đặt phòng cho 4 ngày nghỉ liên tiếp”, Minh Ngọc (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết. “Mình đành phải chọn phương án khác là đi chơi ở Hồ Cốc trong 2 ngày nghỉ lễ”.

  Tất cả những yếu tố trên khẳng định được Hồ Tràm đang là điểm đến du lịch hút khách hiện nay. Nếu như hiện tại, thành phố Vũng Tàu chủ yếu chỉ có các khách sạn thì dải bờ biển từ Hồ Tràm đến Bình Châu đang dần trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng triệu đô. Khu vực này tập trung hàng loạt các dự án có quy mô lớn như Ho Tram Complex, NovaWorld Ho Tram, Edenia Resort, Venezia Beach, The Hamptons Hồ Tràm, The Grand Ho Tram Strip, Melia Ho Tram… Sự quy tụ của các tên tuổi lớn đã đưa Hồ Tràm – Bình Châu vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất gia tăng nhanh nhất tại khu vực phía Nam. Và tiềm năng phát triển du lịch rất lớn


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Resort Hồ Tràm kín phòng dù giá tăng gấp đôi dịp lễ 30/4 – 1/5


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Email hoặc Số điện thoại là trường bắt buộc. Thông tin của Quý khách sẽ không được công khai.