Sắp khởi công dự án hơn 800 tỉ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, BĐS Khu vực hưởng lợi

Dự án giải cứu “con đường tử thần” Nguyễn Duy Trinh dự kiến sẽ được khởi công ngay sau khi UBND Q.9 bàn giao mặt bằng “sạch” cho chủ đầu tư.

Sắp khởi công dự án hơn 800 tỉ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Ngày 28.4, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, cho biết đơn vị này đang gấp rút triển khai cụm dự án nhằm giải tỏa ùn tắc khu vực điểm đen giao thông cảng Cát Lái.
Trong đó, dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ đường vành đai 2 đến đường vào KCN Phú Hữu (Q.9) dài 1,6 km là 1 trong những công trình được ưu tiên hàng đầu do tình trạng tai nạn giao thông trên đoạn này diễn biến rất phức tạp.
Theo phương án được Sở GTVT TP.HCM phê duyệt cuối năm 2019, đoạn đường dài 1,6 km này dự kiến được mở rộng từ 7 m cho 2 làn xe hiện hữu lên 30 m cho 4 làn xe ô tô và 2 làn xe gắn máy lưu thông. Trong đó, sẽ mở rộng nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 để đảm bảo tổ chức giao thông đi các hướng thuận tiện an toàn và phù hợp với mặt cắt ngang hoàn chỉnh của cao tốc TP.HCM – Long Thành -Dầu Giây. Đồng thời, ưu tiên cho dòng xe từ đường 990 ra vào đường Nguyễn Duy Trinh. Dự án cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện và hệ thống chiếu sáng.
Tổng mức đầu tư dự án là 832,2 tỉ đồng, thực hiện bằng vốn ngân sách TP, dự kiến khởi công trong năm 2021. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật khoảng 507,9 tỉ đồng, chi phí xây dựng khoảng 254,5 tỉ đồng.
Trước đó, dự án dự kiến triển khai trong năm 2018 – 2019 theo hình thức BT. TP.HCM sẽ xem xét, giao các khu đất để nhà đầu tư thực hiện và khai thác dự án khác để hoàn vốn nhưng vì nhiều lý do đường Nguyễn Duy Trinh đến giờ vẫn chưa được mở rộng. UBND TP đã quyết định chuyển đổi hình thức đầu tư, giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án.
Theo ông Phúc, hiện nay khó khăn lớn nhất của dự án là vướng khâu đền bù giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đang phối hợp chặt chẽ với UBND Q.9 trong việc đàm phán với người dân, dự kiến sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, đơn vị này sẽ làm việc trực tiếp với từng hộ dân để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, vận động người dân bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ vào quý 2/2021.
 
Dự án Đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng là đòn bẩy mang đến cho giá trị BĐS khu vực tăng cao
 
Đón đầu sự phát triển của quận 9, nhiều doanh nghiệp BĐS đã nhanh chóng rót vốn, kiến tạo những khu đô thị hiện đại, chất lượng cao tại đây. Đơn cử như dự án Đông Tăng Long nằm giữa trung tâm quận 9, tại điểm giao của các tuyến đường huyết mạch như đường Vành đai 3, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Lã Xuân Oai,…  do đó khi tuyến đường Nguyễn Duy Trinh được mở rộng cư dân sống tại Đông Tăng Long An Lộc sẽ dễ dàng di chuyển về trung tâm Thành Phố chỉ trong 15p. BĐS khu vực nhờ đó được đánh giá cao về khả năng gia tăng giá trị, cũng như vị thế khi dự án quy hoạch giao thông hoàn thiện.
Đông Tăng Long An Lộc

Phối cảnh dự án Đông Tăng Long – An Lộc

 

Tính đến quý I/2020, các căn nhà phố và biêt thự song lập tại Đông Tăng Long – An Lộc đã hoàn thiện về pháp lý, đã được hoàn thiện mặt ngoài, sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2020.

Giới chuyên môn đánh giá, khách hàng sở hữu sản phẩm BĐS tại Đông Tăng Long –An Lộc trước quý III/2020 sẽ hưởng lợi kép khi hạ tầng giao thông nơi đây hoàn thiện đầy đủ, hoạch định phát triển chung của toàn khu Đông chính thức được đưa vào thực tế, cũng như việc dự án đã chính thức hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Việt Á Land – Đơn vị phân phối chính thức của dự án Đông Tăng Long-An Lộc
Hotline: 0918.49.5678

Theo báo Thanh Niên

 
Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH