Thị trường BĐS như một chiếc lò xo bị nén, sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.Sự mạnh mẽ của BĐS khi mùa dịch kết thúc

 

Dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, khiến Việt Nam và các nước căng mình chống dịch. Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Việt Nam đã được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao. Thậm chí, Tổ chức y tế thế giới WHO còn kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch.

Đặc biệt, những ngày gần đây khi làn sóng Việt Kiều đổ về nước gia tăng mạnh mẽ, nhiều Việt Kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam cảm thấy cực kỳ an toàn: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo . Khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm: “Sống rồi!”, câu nói của một Việt Kiều về từ Châu Âu đang lan truyền mạnh mẽ. Ngoài ra ngưỡng cử cao đẹp của Việt Nam đón những con dân xa xứ trở về đất nước đã được cộng đồng Việt Kiều vô cùng cảm kích. Anh Thành Trần từ châu Âu về Việt Nam tránh dịch Covid-19 trên một trong các chuyến bay cuối cùng trước khi EU đóng cửa biên giới. Chia sẻ trên mạng, anh rất hạnh phúc vì được trở về: “Cảm ơn Tổ quốc đã dang tay”.

Có thể thấy Việt Nam, những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”, ông Lê Hoàng Châu chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM khẳng định.

Cũng theo ông Châu, hiện nay dưới tác động của dịch bệnh thị trường BĐS đang như chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. “Tâm lý khách hàng và cả nhà đầu tư đang bị trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng lúc đón nguồn cầu mạnh mẽ cả khách hàng lẫn nhà đầu tư”.

“Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư BĐS mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường BĐS. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này”, ông Châu khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Châu cũng cho rằng, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường BĐS trong thời gian sắp tới.

Chính bởi những lý do này, ông Châu cho rằng thời điểm hiện tại là lúc doanh nghiệp BĐS nên ở trong giai đoạn chuẩn bị tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng phát triển nhà ở. Nhà nước nên có những chính sách xem xét tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp (gồm đất ở, đất nông nghiệp…); xử lý phần đất do Nhà nước quản lý trong dự án nhà ở thương mại… để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phục hồi tốt nhất sau dịch.

“Tôi nhận thấy, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch CoViD 19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu khẳng định.

Theo như  ông Dương Đức Hiển Giám đốc kinh doanh của MIKGroup cho rằng hiện tại là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Hình ảnh tiến độ dự án Đông Tăng Long - An Lộc

Hình ảnh tiến độ dự án Đông Tăng Long – An Lộc

Trong bối cảnh nền kinh tế khá phức tạp như hiện nay thì Bất Động Sản nhà gắn liền với đất được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư an toàn và tỉ suất lợi nhuận là cao nhất. .Hiểu rõ được thị trường nắm bắt cơ hội đầu năm 2020 đến nay phân khúc bất động sản nhà gắn liền với đất hoạt động rất sôi nổi. Điển hình là từ tháng 2/2020 đã có hơn 1000 khách hàng đến tham quan các dự án và đã có  hơn 50 giao dịch cho dự án nhà phố biệt thự Verosa Park của chủ đầu tư Khang Điền và hơn 40 giao dịch dự án nhà phố Đông Tăng Long – An Lộc của chủ đầu tư HUD trực thuộc bộ xây dựng. ( Theo thống kê số liệu kinh doanh của công ty bất động sản Việt Á Land – đại lí phân phối chiến lược dự án ). Bởi lẽ trong giai đoạn biến động thị trường  dự án có giá bán vô cùng cạnh tranh chênh lệch thấp hơn 30% so với các dự án lân cận được bán trước đó đặc biệt chính sách bán hàng của chủ đầu tư có nhiều ưu đãi như hỗ trợ vay vốn 70%, chính sách ưu đãi lãi suất 9 tháng, các quà tặng giá trị hay tặng phí quản lý 2 năm đầu, tặng đến 50 chỉ vàng,…. Khả năng lớn sau khi chấm dứt đại dịch thì giá trị của hai dự án này sẽ tăng rất nhiều, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Tham khảo nguồn Cafef

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH