Thị trường BĐS qua các kỳ Covid-19 và cơn sóng xu hướng mới

Sau khi đạt đỉnh trong tháng 3/2021, với mức tăng trưởng lên đến 378% thì hiện nay thị trường BĐS đã có dấu hiệu dần sụt giảm do dịch bệnh. Vậy khi Covid đợt 4 được kiểm soát, nhu cầu và sức mua BĐS sẽ diễn biến ra sao? Loại hình BĐS cũng như khu vực nào sẽ là điểm “đón sóng” của thị trường? Hãy cùng theo dõi nội dung sau.

Dịch bệnh như một cú bồi khiến thị trường BĐS thêm trầm lắng. Dù đã trải qua nhiều đợt dịch trước đó và có kinh nghiệm thích nghi, thị trường BĐS vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đa nguồn lây và đa biến chủng. Theo số liệu báo cáo, trong tháng 5/2021 cho thấy mức độ quan tâm đến BĐS sụt giảm khi dịch Covid-19 quay lại. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%) – đây cũng là những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

178

Mức độ quan tâm BĐS sụt giảm nhiều nhất tại các tỉnh thành có dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ

Giai đoạn này vừa là khó khăn nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS thử thách khả năng thích nghi, tận dụng công nghệ để hoạt động hiệu quả. Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc kênh báo BĐS  khu vực TP.HCM cho biết: “Nhiều doanh nghiệp đã phản ứng kịp thời và nhanh khi có dịch xảy ra. Ngoài việc chia nhỏ hoạt động mở bán thông qua các đợt bán hàng riêng rẽ, sử dụng App để bán hàng và chuyển dần sang các nền tảng online thay vì phụ thuộc quá nhiều vào offline như trước đây”.  

Trước đó, báo cáo quý 1/2021 cho biết khi dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm BĐS thường có xu hướng giảm mạnh, thậm chí chạm đáy nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường như một chiếc lò xo bị nén chặt, sẽ bật tăng mạnh mẽ. Đơn cử, trong đợt bùng phát Covid-19 vào tháng 2 năm nay, nhu cầu tìm kiếm BĐS đã giảm 50-100% so với cuối năm 2020. Tuy nhiên đến đầu tháng 3, chính phủ kiểm soát thành công dịch bệnh, mức độ quan tâm BĐS tăng vọt lên đến 378%. 

179

Mức độ quan tâm tới BĐS thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19

Vậy khi Covid đợt 4 được kiểm soát, khả năng rất cao thị trường BĐS sẽ nóng sốt trở lại. Với xu hướng nhà nước sẽ hỗ trợ để nền kinh tế mũi nhọn của nước ta là du lịch được khôi phục và phát triển mạnh mẽ, thì BĐS nghỉ dưỡng, một loại hình đặc thù phát triển dựa vào du lịch, sẽ chính là loại hình sôi nổi nhất trong thị trường BĐS Việt Nam.

Đối với BĐS nghỉ dưỡng thì vị trí được xem là yếu tố tiên quyết của một dự án. Theo thống kê của ngành du lịch, hơn 70% khách du lịch đều chọn biển là nơi lựa chọn hàng đầu trong các kỳ nghỉ.

Sở hữu cung đường biển trải dài thơ mộng, bãi biển thiên nhiên hoang sơ đẹp nhất Việt Nam do tờ báo CNNGo của Mỹ bình chọn, và chỉ cách TP HCM khoảng 2 giờ lái xe,  biển Hồ Tràm – Bình Châu hứa hẹn là một khu vực được săn đón nhiều nhất sắp tới. Nơi đây nổi lên một “thủ phủ” resort nghỉ dưỡng triệu đô của phía Nam, quy tụ nhiều dự án BĐS quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước.

177 scaled 2

Ảnh dự án Venezia Beach Hồ Tràm, Bình Châu

Và một trong những dự án nổi bật đáng kể đến như dự án Venezia Beach – Luxury Residences & Resort Hồ Tràm, Bình Châu – Tổ hợp thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch mang thương hiệu quốc tế 5 sao đẳng cấp, có quy mô 72ha do Hưng Vượng Developer phát triển. Dự án sở hữu 1 km đường bờ biển và 1,1 km đường sông, hội tụ nhiều yếu tố đầy tiềm năng để có thể đầu tư đón đầu xu hướng thị trường.

(Theo batdongsan.com.vn)

Tìm hiểu thêm: https://vietaland.com/du-an/venezia-beach/

 

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH