Tiềm năng tăng giá của bất động sản tại TP. Thủ Đức sau đại dịch.

Được thành lập chính thức ở thời điểm cuối 2020 và đầu 2021, Thành phố Thủ Đức hiện đang là cái tên đặc biệt thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng như những người có nhu cầu mua để ở nhờ vào nhiều lợi thế, từ hạ tầng giao thông, môi trường sống đến tiềm năng tăng giá hấp dẫn.

Thủ Đức thu hút người dân đổ về sinh sống.

thanh pho thu duc xa lo ha noi 2

Với tổng diện tích khoảng 21.000 ha, dân số hơn 1 triệu người, tương đương 1/10 diện tích và dân số của Tp.HCM, thành phố Thủ Đức được chia thành 6 khu vực trọng điểm, bao gồm: Khu đô thị tương lai Trường Thọ, Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa… 

Đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về sinh sống, học tập và làm việc. Vì nơi đây hội tụ rất nhiều trường đại học, khu chế xuất và khu công nghệ cao quy mô lớn. Ngoài ra sau dịch covid xu hướng tìm chỗ ở của người dân thành phố sẽ chú trọng hơn về không gian thoáng mát nhiều cây xanh, cũng như đồng bộ về tiện ích, nên số lượng dân cư đổ từ trong trung tâm thành phố tìm về các khu đô thị được xây dựng đồng bộ quy mô lớn tại TP.Thủ Đức là rất lớn. 

Từ đó nhu cầu nhà ở tại TP.Thủ Đức tăng cao. Trên thị trường bất động sản thì hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. 

 

Giá liên tục tăng cao và không có dấu hiệu giảm nhiệt do nhu cầu thực rất lớn.

Thị trường khan hiếm sản phẩm trong khi nhu cầu từ khách hàng quá lớn. Từ đó thúc đẩy giá nhà đất liên tục tăng cao. Mật độ dân số tại khu vực này đang ngày càng tăng do 3 nguồn dân cư lớn kể trên cùng lúc tập trung tại Thủ Đức thì nhu cầu nhà ở, để kinh doanh lại càng thêm khan hiếm. Cơ sở hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng thêm nhiều tuyến đường lớn. Ngoài ra còn các công trình quan trọng đang được xây dựng tại TP.Thủ đức như : Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Bến xe miền Đông mới,  Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP. HCM,  Dự án Khu công nghệ cao 2, Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP. HCM) và Nhơn Trạch (Đồng Nai).. ..

Tất cả các yếu tố trên đều góp phần đẩy giá mua bán nhà đất tăng cao

 

  1. Thủ Đức – Mảnh đất “màu mỡ” cho hàng loạt dự án BĐS chất lượng.

 

TP Thủ Đức hiện đang là khu vực có số lượng dự án nhà phố, biệt thự lẫn căn hộ chung cư nhiều nhất tại TP.HCM. Cụ thể, với loại hình căn hộ chung cư, thành phố Thủ Đức có đến trên dưới 150 dự án chung cư đã, đang và sắp triển khai tại TP Thủ Đức với đầy đủ mọi phân khúc từ bình dân đến hạng sang. 

Bởi lẽ như thế nhưng nhu cầu tìm kiếm nhà ở của khách hàng tại đây vẫn còn rất nhiều. Điển hình những dự án từ các chủ đầu tư uy tín, chất lượng tốt, vị trí thuận tiện, chính sách tốt, và tiện ích đầy đủ tại thành phố thủ đức luôn được các nhà đầu tư săn đón. Tiềm năng tăng giá ở cả loại hình căn hộ lẫn nhà phố, biệt thự tại TP Thủ Đức đều rất tốt với mức tăng trung bình của các dự án từ 10 – 50% so với thời điểm mở bán ban đầu, một số dự án có mức tăng mạnh đến hơn 60%.
Theo các chuyên gia cho rằng việc giá nhà đất  tăng giá mạnh trong thời gần đây là do khu vực này đã và đang tiếp tục được tập trung đầu tư hàng loạt công trình phát triển cơ sở hạ tầng. Trong tổng số nguồn vốn 350.000 tỉ đồng dành cho hạ tầng giao thông tại TP HCM từ năm 2010 đến nay, có đến 70% nguồn vốn thuộc TP Thủ Đức. Công ty dịch vụ bất động sản Savills Việt Nam dự đoán, trong hai năm tới, nhà ở tại khu vực TP Thủ Đức tiếp tục dẫn đầu thị trường, chiếm khoảng 40% nguồn cung, nhờ quỹ đất lớn, quy hoạch và cơ sở hạ tầng tốt, cùng với nhu cầu nhà ở của người dân quá lớn.

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH