Vingroup tập trung phát triển khu đô thị Cần Giờ, chưa có kế hoạch đầu tư ở Vũng Tàu

Theo Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, trong năm nay, Tập đoàn Vingroup tập trung phát triển dự án Cần Giờ ngay sát ranh giới với Vũng Tàu.

125 1

Khu vực thực hiện dự án Cần Giờ của Vingroup. (Ảnh: Người lao động)

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Tập đoàn Vingroup – CTCP (Mã: VIC) sáng ngày 24/6, cổ đông đã đặt câu hỏi về định hướng phát triển bất động sản (BĐS) khu vực miền Nam của doanh nghiệp, đặc biệt là Vũng Tàu.

Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng cho biết, hiện Vingroup chưa có kế hoạch gì ở Vũng Tàu, nhưng doanh nghiệp đang có một đại dự án rất lớn ở cạnh địa phương này là dự án Cần Giờ và công việc hiện nay là tập trung vào dự án này.

126

Vinhomes Long Beach Cần Giờ, dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

Về mảng BĐS công nghiệp, Vingroup có kế hoạch mở rộng ở nhiều nơi, nhưng đang trong giai đoạn làm thủ tục nên chưa thể có nhiều dự kiến cụ thể. 

Bởi theo Chủ tịch Vingroup, hiện nay đã có quá nhiều khu công nghiệp (KCN) được phê duyệt, câu chuyện này cũng giống như BĐS nói chung với hàng trăm nghìn dự bán BĐS to nhỏ khác nhau nhưng thị trường vẫn thiếu nguồn cung.

“Trong ngắn hạn, nguồn cung của thị trường sẽ còn khan hiếm, song dù nguồn cung thừa hay thiếu, doanh nghiệp vẫn phải làm ra những sản phẩm mà thị trường chấp nhận, ưa chuộng và sử dụng. 

Thực tế cho thấy, tại các khu đô thị Vingroup đang xây dựng giá bán luôn cao hơn mặt bằng chung 10-30%. Tuy nhiên, các sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vinhomes đều được đầu tư đồng bộ về tiện ích, cảnh quan và dịch vụ quản lý. 

Chính vì vậy, dù nhà của Vingroup bán với giá cao hơn mức bình quân chung của thị trường nhưng thanh khoản luôn rất tốt, Vingroup vẫn bán được hàng với doanh số ổn định ngay cả khi thị trường thừa nguồn cung”, Chủ tịch Vingroup cho hay.

Trong năm 2020, doanh thu chuyển nhượng bất động sản của Vinhomes đạt 72.167 tỷ đồng (tăng 12% so với năm trước), đến từ các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Tỷ lệ lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng bất động sản trong năm đạt 39%.

Theo kế hoạch năm 2021 của tập đoàn, đối với BĐS nhà ở, Vinhomes (Mã: VHM) sẽ tiếp tục triển khai và bàn giao các dự án đại đô thị, đẩy mạnh triển khai mô hình bán hàng đa kênh kết hợp giữa trực tuyến và truyền thống, đồng thời ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp hỗ trợ người mua nhà.

Trong nnăm 2020, doanh thu chuyển nhượng bất động sản của Vinhomes đạt 72.167 tỷ đồng (tăng 12% so với năm trước), đến từ các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Tỷ lệ lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng bất động sản trong năm đạt 39%.

Đối với BĐS bán lẻ, Vincom Retail (Mã: VRE) sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường gần 100.000 m2 diện tích sàn bán lẻ, nâng tổng diện tích mặt sàn bán lẻ trên toàn hệ thống lên 1,8 triệu m2 trong năm nay.

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH