Central, Coteccons, Unicons, Hòa Bình cùng đồng loạt Khởi công Phân Khu II – Dự án Vinhomes Grand Park

Toàn bộ phân khu 2 của dự án Vinhomes Grand Park do liên danh Chủ đầu tư mới Vingroup – Mitsubishi – Nomura làm chủ đầu tư bao gồm 21 tòa chung cư cao tầng The Origami để cung cấp cho thị trường 10.000 căn hộ. Tại phân khu này Central sẽ thi công 4 tòa tháp, Coteccons và Unicons 6 tòa tháp, Hòa Bình 5 tòa tháp.

Phối cảnh Origami - Phân khu II dự án Vinhomes Grand Park.

Phối cảnh Origami – Phân khu II dự án Vinhomes Grand Park.

Sáng ngày 18/08/2020, Tổng thầu central cùng với Chủ đầu tư Vingroup tổ chức lễ khởi công dự án Vinhomes Grand Park – Phân khu 2 tại Phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM.

Cũng tại phân khu 2 này, trước đó central đã thi công phần hầm 4 tòa tháp S7.01; S7.02; S7.03; S7.05 vượt tiến độ và xuất sắc hoàn thành vào tháng 03/2020, cách đây 5 tháng.
Phối cảnh tiến độ xây dựng phân khu the origami

Sau đó, với chiến lược kinh doanh mới, tập đoàn Vingroup đã hợp tác cùng 2 tập đoàn danh tiếng của Nhật Bản là Tập đoàn thương mại Mitsubishi và Tập đoàn bất động sản Nomura để cùng phát triển toàn bộ phân khu 2 của dự án. Và liên danh Chủ đầu tư mới Vingroup – Mitsubishi – Nomura đã tin tưởng, lựa chọn CENTRAL là tổng thầu tiên phong trong việc thực hiện thi công phần thân 4 tòa tháp đầu tiên trong phân khu 2 dự án Vinhomes Grand Park.

Cũng trong sáng nay, Coteccons cùng Unicons chính thức khởi công 06 tòa tháp tại Phân Khu 2, Lô A1 và A2 – dự án Vinhomes Grand Park, với tổng giá trị gói thầu xây dựng hơn 1.200 tỷ đồng.

Tại đây, Coteccons cùng Unicons sẽ triển khai thi công phần hầm, kết cấu và hoàn thiện cơ bản cho 06 tòa tháp. Trong đó, 2 tòa Z cao 20 tầng; 04 tòa T cao 26 tầng với tiến độ triển khai lần lượt là 20 và 21 tháng. Trước đó, Ban chỉ huy đã hoàn thành bàn giao đúng tiến độ các tháp phân khu I với an toàn và chất lượng luôn được đảm bảo.

Ngày 10/8, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã khởi công phần thân dự án Vinhomes Grand Park, Khu The Origami, Phân khu 2, lô I3, tòa S6.01, 02, 03, 05, 06. Dự án gồm tòa S6.01 và 05 cao 26 tầng, tòa 02, 03 cao 21 tầng, và tòa S6.06 cao 31 tầng.Hình ảnh dự án phân khu 2 the origami
Hòa Bình là đơn vị  thầu chính toàn bộ kết cấu thân thô và hoàn thiện cơ bản. Thời gian dự kiến hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư Vingroup vào Quý 4-2021.Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thi công hoàn thành xong tầng hầm với diện tích 22.000m².

Trước đó, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã chính thức tổ chức Lễ Khởi công và là Nhà thầu chính xây dựng Khu Thấp tầng Vinhomes River Park Phân khu OASIS – Khu C, dự án nằm trong Vinhomes Grand Park.

Vinhomes Grand Park là khu đô thị công viên ven sông rộng hơn 200ha được vận hành và phát triển bởi Vinhomes theo mô hình đô thị thông minh đầu tiên tại Tp.HCM. Với 2 mặt giáp sông Đồng Nai và sông Tắc, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Xiển.

Toàn bộ phân khu 2 của dự án được Tập đoàn Vingroup hợp tác với Tập đoàn thương mại Mitsubishi và Tập đoàn bất động sản Nomura của Nhật Bản với số vốn đầu tư lên tới 100 tỷ yen (khoảng 908 triệu USD).

Phân khu II có quy mô 21 tòa, hơn 10.000 căn hộ 1 – 3 phòng ngủ có diện tích từ 27 – 108m2. Các tầng căn hộ được thiết kế với 3 mặt bằng tầng điển hình khác nhau: 9 tòa chữ Z, 9 tòa chữ T và 3 tòa chữ U. Tỷ lệ góp vốn của Mitsubishi 40%, Nomura 40% và Vinhomes 20%.

Các tòa nhà căn hộ thông minh sẽ được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện khuôn mặt để giám sát người ra vào, xe buýt tự hành để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí, hệ thống điện phân tán để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và một số công nghệ tiên tiến khác.

Theo báo : vietnam business insider

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH