Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch: Đặc Điểm, Tác Dụng và Ý Nghĩa Phong Thủy

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch là một loại cây cảnh sống lâu năm, thích ánh nắng nhẹ nên rất thích hợp trang trí trong nhà hay sân vườn. Ngoài vẻ đẹp đầy màu sắc Đinh Lăng Cẩm Thạch còn mang theo ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng Việt Á Land tìm hiểu thông tin về cách trồng và ý nghĩa phong thủy nhé!

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch là cây gì? Đặc điểm phân biệt

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch hay còn gọi là cây Đinh Lăng Đồng Tiền, Đinh Lăng Lá Đốm. Là loại cây thuộc họ thực vật cây Ngũ Gia Bì, được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Đinh Lăng Cẩm Thạch thuộc cây thân gỗ, thân cây tròn dài, màu nâu sẫm và khá sần sùi. Lá cây là dạng lá kép, to tròn, có màu xanh với nhiều đốm trắng loang lỗ, mép lá có hình răng cưa. Đặc biệt, cây Đinh Lăng Cẩm Thạch có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch là cây gì

Chăm Sóc Cây Không Cần Đât 9X GARDEN

Công dụng của cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

Công dụng đầu tiên của cây Đinh Lăng Cẩm Thạch chính là chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Rễ của cây phình to và có giá trị được ví như nhân sâm. Giúp điều trị mát gan, giải độc, lợi tiểu và bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, lá cây có thể ăn sống chung với các món gỏi, nộm,…Với thân cây dễ uốn nắn cùng với màu sắc lá cây có phần đặc biệt. Vì thế, cây Đinh Lăng Cẩm Thạch còn được dùng trang trí trong nhà, phòng khách, phòng ngủ hay sân vườn. 

Ý nghĩa phong thủy của cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch mang ý nghĩa phong thủy gia đình hạnh phúc. Mang đến nguồn năng lượng tươi mới giúp gia chủ có tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời mang đến may mắn, bình an. Đặc biệt, cây Đinh Lăng Cẩm Thạch rất phù hợp với mệnh Kim. Khi gia chủ mệnh Kim trang trí cây trong nhà sẽ giúp đem lại may mắn, ngăn chặn những điều xấu, xui xẻo, giúp tài lộc không bị thất thoát.

Cách trồng và chăm sóc cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

ý nghĩa của cây đinh lăng cẩm thạch

Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Kim

Cách trồng

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch có sức sống rất tốt, có thể sinh trưởng ở nhiều điều kiện khí hậu. Khi trồng cây bạn nên chọn đất tơi xốp và chậu để trồng cây ưu tiên thoát nước nhanh, giữ ẩm tốt. 

Sau khi trộn đất trồng xong, bạn cho đất vào khoảng 2/3 chậu. Sau đó, cho cây trồng vào chậu, ấn chặt đất để cố định cây. Sau đó tưới nước và đặt cây chỗ có nắng nhẹ. Để cho cây dần thích nghi rồi bạn hãy mang ra sân vườn.

Cách chăm sóc

  • Ánh sáng và nhiệt độ: Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch là loại cây ưa sáng nhưng ánh sáng phải dịu. Thích hợp trồng trong bóng râm.
  • Nước tưới cây: Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch là cây ưa nước. Nếu bạn trồng trong ngoài sân chỉ cần tưới 1 lần và trong nhà thì tưới 2 lần là đủ.
  • Đất trồng: Cây có thể trồng ở tất cả các loại đất khác nhau. Tuy nhiên, nên trồng cây bằng đất xốp, nhiều dinh dưỡng sẽ tốt nhất.
  • Phân bón: Chú ý bón phân định kỳ cho cây. Khoảng 1 tháng bón 1 lần là khoảng thời gian thích hợp nhất.

Qua bài viết trên, Việt Á Land đã cung cấp các thông tin cần biết về cây Đinh Lăng Cẩm Thạch, ý nghĩa phong thủy cũng như cách trồng và cách chăm sóc phù hợp. Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch mang đến nhiều điều tốt đẹp về phong thủy, may mắn và thịnh vượng. Gia chủ có thể hãy sở hữu một cây Đinh Lăng Cẩm Thạch trong nhà để rước thêm nhiều tài lộc nhé!

Xem thêm các dự án bất động sản Việt Á Land đang triển khai:

The 5Way Phú Quốc – Căn hộ biển cao cấp 5 sao
The Beverly Solari Vinhomes Grand Park Quận 9
The Origami – Khu căn hộ Nhật Bản giữa lòng Vinhomes Grand Park
Lumiere Boulevard – Căn hộ chung cư cao cấp Quận 9

Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

    Ứng tuyển 

    TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH