Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Nên tránh những hướng nào khi mua nhà hoặc xây nhà? Bài viết dưới đây của Việt Á Land sẽ giúp những gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nắm được hướng nhà phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn và thịnh vượng.

I. Thông tin sơ lược về tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào

Trước khi tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, hãy cùng đọc qua các thông tin cơ bản về những người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão.

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1987 đến 16/02/1988
 • Mệnh: Hỏa
 • Màu tương sinh:  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc
 • Màu tương hợp: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu kiêng kị: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy
 • Số may mắn: Nam hợp các số: 1, 3, 4; Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa
tuổi đinh mão 1987 hợp hướng nào

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

1. Tính cách nam mạng tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão 1987 nam mạng là những người có đầu óc phân tích nhạy bén. Họ giỏi tính toán, biết lên kế hoạch cho cuộc sống và biết rõ những điều sắp phải làm. Tuổi này mang trong mình sự thông minh, nhanh nhẹn, giỏi thao lược.

Tuy vậy, nam tuổi Đinh Mão 1987 cũng có điểm yếu đó là không giỏi trong việc hành động. Vì vậy ít khi họ đạt được kết quả vượt trội hay bứt phá trong cuộc sống, công việc.

Đối với nam tuổi Đinh Mão 1987, nếu có môi trường tốt để phát triển thì sẽ trở thành người tài ba, gây dựng được sự nghiệp riêng. Tính cách người tuổi Đinh Mão đôi khi rất khó đoán, những lúc vui buồn hay suy nghĩ gì đều không ai biết.

2. Tính cách nữ mạng tuổi Đinh Mão 1987

Những người phụ nữ tuổi Đinh Mão có tính cách rất khôn ngoan, khéo léo và được lòng người khác. Họ biết cách đối nhân xử thế, có trái tim nhân hậu nên được không khó được rất nhiều người yêu thương.

Nữ mạng tuổi Đinh Mão còn mang trong mình sự gan dạ và mạnh mẽ của một người phụ nữ thành đạt. Có thể nói, nữ tuổi này họ giỏi việc nước đảm việc nhà, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư nên gia đình lúc nào cũng hạnh phúc.

II. Tuổi Đinh Mão 1987 chọn hướng nào hợp phong thủy?

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có thể chọn hướng nhà hợp tuổi. Theo bát trạch phong thủy, hướng tốt sẽ giúp gia chủ tăng sinh khí, giúp cho thân chủ khỏe khoắn tinh thần và gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Cụ thể, nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Mão sẽ có hướng hợp và không hợp:

 • Nam mạng
  • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 • Nữ mạng
  • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
1987 hợp hướng nào

Tuổi Đinh Mão nên chọn hướng nhà cho phù hợp để tăng sự may mắn.

III. Thiết kế căn hộ phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Bên cạnh việc chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Mão cũng nên chú ý vào cách bày trí các hướng của khu vực khác trong ngôi nhà như:

1. Hướng phòng khách

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Đinh mão nên đặt phòng khách ở các hướng như: Đông (Diên Niên), Bắc(Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Khi phòng khách được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ngủ, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp nhất để lưu thông và tích tụ khí tốt nhất trong ngôi nhà. vì thế khi bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại thì phòng khách sẽ ở tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi làm cho tài vận gia chủ nhanh chóng bị tuột dốc.

Gia chủ tuổi Đinh mão có mệnh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, màu xanh lá và vàng gỗ mang sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nhẹ nhàng và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ – đại diện cho bản mệnh của mình chính. 

2. Hướng phòng bếp

Hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ tuổi Đinh Mão chính là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Trong khi, những hướng xấu cho gia chủ tuổi này là: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt bếp cùng hướng với hướng chính của ngôi nhà.

Theo phong thủy, nguyên tắc để bố trí hướng bếp là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây hoặc Tây Nam. Quay về hướng tốt là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam hay Đông Nam.

Cách bố trí này giúp gia chủ thiêu đốt những điều kém may mắn hay vận xui giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

3. Hướng cửa chính

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. Về việc chọn hướng cửa chính theo mệnh riêng của gia chủ Đinh Mão, theo phong thủy con người được phân thành hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng thế có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

4. Hướng bàn thờ

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 chọn hướng nào hợp phong thủy: 

 • Hướng Bắc: Đem lại may mắn, thịnh vượng, thành công trong cuộc sống cho gia chủ.
 • Hướng Đông: Tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó với mọi người, cải thiện mối quan hệ.
 • Hướng Nam: Bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tránh đau ốm, bệnh tật,…
 • Hướng Đông Nam: Củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, rèn luyện ý chí,…

5. Hướng giường ngủ

Đối với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 vị trí phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo nên kê tại các hướng không tốt để trấn cái xấu như hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Gia chủ tuổi Đinh Mão nên để giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

6. Hướng nhà vệ sinh

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên xây nhà vệ sinh theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Tránh  xây hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Nam để tránh làm giảm phúc khí cũng như may mắn của gia chủ.

Màu sơn nhà hợp với người tuổi Đinh Mão 1987

Màu sơn trong nhà nên sử dụng màu Xanh lá nhạt. Điểm nhấn là mái ngói màu đỏ, điểm thêm màu cam cho các cửa ra vào. Sẽ tạo ra một cái nhìn tươi mới, mát mẻ và sinh động hơn. Gia chủ tuổi Đinh Mão không nên sơn nhà màu đen. 

Nam đinh mão 1987 hợp hướng nào

Màu sơn tường nhà hợp tuổi cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự may mắn cho gia chủ

Trên đây là những thông tin về hướng phong thủy phù hợp tuổi Đinh Mão 1987. Việt Á Land hy vọng sẽ giúp gia chủ có những lựa chọn phù hợp trong mọi hoàn cảnh, hóa giải hướng xấu, tận dụng hướng tốt trong xây dựng và hoàn thiện không gian sống.

Xem thêm 

 • The Beverly Solari Vinhomes Grand Park Quận 9
 • The Origami – Khu căn hộ Nhật Bản giữa lòng Vinhomes Grand Park
 • Lumiere Boulevard – Căn hộ chung cư cao cấp Quận 9 
 • The 5Way Phú Quốc – Căn hộ biển cao cấp 5 sao
Share with

Start typing and press Enter to search

Ứng tuyển 

CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

  Ứng tuyển 

  TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH